Giáo hạt Thanh Oai: Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I – Horeb IX

Trong ba ngày, từ 17-19/7/2023, Hiệp đoàn Pi-ô X Giáo hạt Thanh Oai tổ chức sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I – Horeb IX tại Giáo xứ Đại Ơn. Sa mạc quy tụ 149 sa mạc sinh (SMS) đến từ các giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt.

Đồng hành với sa mạc huấn luyện có Cha Giu-se Đào Trọng Thành, Tuyên uý Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô TGP Hà Nội; Cha Lu-ca Nguyễn Văn Trì, Tuyên uý Hiệp đoàn Pi-ô X; Cha An-tôn Lê Văn Quyết, Phó Tuyên úy Hiệp đoàn Pi-ô X; cùng với quý sơ và quý trưởng trong Ban Huấn luyện.

Giống như những sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I, tại sa mạc huấn luyện dịp này, ngoài các giờ tham dự Thánh lễ, sưởi Thánh Thể, lãnh nhận Lời Chúa…,  các SMS được học các bài khóa liên quan đến Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể như: Soạn và dạy bài khóa cho đoàn sinh; lửa thiêng Thánh Thể; phương pháp hàng đội- nghiêm tập; chương trình thăng tiến; khung cảnh Thánh Kinh; mật thư Kinh Thánh… Ngoài ra, trong sa mạc huấn luyện này, các SMS cũng được học các bài khoá liên quan đến tâm lý thiếu nhi và thực hành một vài kỹ năng y tế.

Hướng tới một Hội thánh Hiệp Hành theo tinh thần của Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới năm 2023; và trong bầu khí cả Tổng Giáo phận đang tìm hiểu, học học và sống Lời Chúa trong Tin Mừng Mát-thêu theo lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên, tại sa mạc huấn luyện này, các SMS được tham dự hành trình sa mạc với chủ đề “Hiệp hành như Chúa Giê-su”. Các bản văn trong Tin Mừng theo thánh Mát-thêu được chọn cho các trạm là Chúa Giê-su và trẻ em (Mt 19,13-15); Chúa Giê-su gọi Mát-thêu và ăn uống với người tội lỗi (Mt 9,9-14); Chúa Giê-su với dân ngoại (Mt 8,5-13). Cũng vậy, trong đêm Lửa thiêng Thánh Thể, các SMS đã tái hiện lại khung cảnh Thánh Kinh liên quan đến việc Chúa Giê-su hiệp hành và yêu thương những người tội lỗi qua các đoạn Kinh Thánh: Người phụ nữ ngoại tình (Ga 8,1-11); Người phụ nữ tội lỗi (Lc 7,36-50); Ông Gia-kêu (Lc 19,1-10) và Chúa Giê-su tha thứ (Lc 13,33-43).

Hy vọng với những gì đã được huấn luyện, các SMS sẽ có thêm những hành trang cần thiết để đồng hành với các em thiếu nhi, giúp các em càng ngày càng trưởng thành hơn trong đời sống nhân bản và trong đời sống đức tin.

Hiệp đoàn Pi-ô X Giáo hạt Thanh Oai

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top