Giáo hạt Thanh Oai: Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I – Horeb XI

Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I – Horeb XI Giáo hạt Thanh Oai được tổ chức tại Giáo xứ Gò Cáo từ ngày 08-10/7/2024, với chủ đề “Có Chúa cùng hoạt động với các ông” (Mc 16,20).  

Năm nay sa mạc quy tụ 98 sa mạc sinh (SMS) đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt. Đồng hành với sa mạc huấn luyện có Cha Giu-se Đào Trọng Thành – Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô TGP Hà Nội, Cha Lu-ca Nguyễn Văn Trì – Tuyên úy Hiệp đoàn Pi-ô X, cùng quý sơ và quý trưởng trong Ban Huấn luyện.

Ngày huấn luyện đầu tiên được khai mạc vào lúc 9h00. Ngay sau lời khai mạc của Cha Tuyên úy Hiệp đoàn, các sa mạc sinh tiến hành dựng trại với sự hỗ trợ của các Huynh trưởng. Trong suốt thời gian sa mạc, ngoài các giờ tham dự Thánh lễ, sưởi Thánh Thể, lãnh nhận Lời Chúa…,  các SMS được học các bài khóa liên quan đến Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, soạn và dạy bài khóa cho đoàn sinh; lửa thiêng Thánh Thể; phương pháp hàng đội- nghiêm tập; chương trình thăng tiến; khung cảnh Thánh Kinh; mật thư Kinh Thánh… Ngoài ra, các SMS cũng được tìm hiểu các bài khóa liên quan đến tâm lý thiếu nhi và thực hành một vài kỹ năng y tế. 

Kết thúc khóa huấn luyện, mọi người cùng nhau sơ kết lại quá trình học tập, khen thưởng, trao cờ danh dự và chụp ảnh kỉ niệm. Đêm lửa thiêng khép lại với giờ Chầu Thánh Thể và nghi thức mang lửa về tim.

Sa mạc huấn luyện Horeb XI chính thức bế mạc với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10h30 thứ Năm, ngày 10/7/2024 do Cha Giu-se Đào Trọng Thành – Tuyên uý Liên đoàn Đa-minh Sa-vi-ô TGP Hà Nội chủ sự.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một sa mạc sinh bày tỏ tâm tình cảm ơn quý Cha tuyên úy, quý Sơ, quý trưởng trong Ban Huấn luyện, cách riêng là Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Gò Cáo đã hết lòng yêu thương, tận tình giúp đỡ để các tham dự viên có được những ngày sa mạc thật ý nghĩa và bổ ích.

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Lên đầu trang