Thành lập Ban Truyền thông giáo hạt Thanh Oai

Thứ Năm ngày 28/01/2021, tại giáo xứ Lam Điền, cha Đặc trách Truyền thông giáo hạt Thanh Oai Giuse Nguyễn Khắc Trường đã tổ chức buổi họp mặt và thành lập Ban truyền thông Giáo hạt.

Hiện diện trong ngày hội ngộ có sự hiện diện của cha Đặc trách Truyền thông Tổng Giáo Phận Hà Nội Giuse Lê Danh Tường, cha Đặc trách Truyền thông giáo hạt Thanh Oai Giuse Nguyễn Khắc Trường và khoảng trên 20 anh chị em đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Thanh Oai.

Trong buổi gặp mặt, cha Giuse Lê Danh Tường đã chia sẻ những khó khăn và thuận lợi của Ban Truyền thông, đặc biệt là Sứ điệp ngày Thế giới Truyền thông năm 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Cha đã đề cập đến những vấn nạn của truyền thông hiện nay như việc photo copy của các báo trên các trang mạng. Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha qua sứ điệp truyền thông năm 2021 với chủ đề “Hãy đến mà xem”, Cha Giuse mời gọi mọi thành viên hãy đến và viết theo sự thật việc thật, thực trạng về tin, không nên copy hoặc donwload các bài viết, hình ảnh của người khác để làm nổi thương hiệu cá nhân, cùng nhau thực hiện lời của Đức Thánh Cha: đi, xem và chia sẻ.

Trước đây giáo hạt Thanh Oai bao gồm cả vùng rộng lớn bao gồm các huyện Thanh Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức thuộc Hà Nội và các huyện thuộc tỉnh Hòa Bình. Sau khi tách giáo hạt vào ngày 21/11/2020, giáo hạt Thanh Oai còn lại 20 xứ thuộc huyện Thanh Oai và Chương Mỹ. Kể từ ngày chia tách giáo hạt, Ban Truyền thông của Giáo hạt nay mới được kiện toàn trở lại với sự tham gia của một số thành viên mới.

Sau buổi họp mặt, cha Giuse Nguyễn Khắc Trường đã bầu ra Ban Điều hành của Ban Truyền thông giáo hạt Thanh Oai:

+ Trưởng miền Đại Ơn là anh Gioan Nguyễn Tiến Khanh; bao gồm các giáo xứ: Đại Ơn, Chúc Lý, Yên Kiện.

+ Trưởng miền Lưu Xá là anh Giuse Ngô Văn Chính; bao gồm các giáo xứ: Mỹ Thượng, An Hòa, Mỹ Hạ, Lưu Xá.

+ Trưởng miền Phương Trung là anh Phêrô Nguyễn Kim Minh; bao gồm các giáo xứ: Phương Trung, Mỗ Xá, Canh Hoạch, Thượng Lao, Từ châu. 

+ Trưởng miền Cao Mật Bến là anh Antôn Nguyễn Văn Tú; bao gồm các giáo xứ: Cao Mật Bến, Lam Điền,Thạch Bích, Cao Bộ, Đàn Giản.

Kết thúc buổi họp mặt, anh em Ban Truyền thông chúc Tết quý Cha và chung chia niềm vui trong bữa tiệc tất niên ấm áp tình hiệp thông.

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top