Giáo họ An Bình lần đầu tiên Chầu Thánh Thể Chúa

Ngày 07/01/2024, Giáo họ An Bình thuộc Giáo xứ An Phú long trọng tổ chức ngày chầu Thánh Thể Chúa trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn. Đây là lần đầu tiên Giáo họ được vinh dự Chầu Thánh Thể theo lịch Phụng vụ của Tổng Giáo phận.

“Ôi Thánh Thể suối tình yêu thanh khiết, người dương thế khát mong bao đêm ngày…” đó là tâm tình của mỗi tín hữu khi đặt mình trước Thánh Thể Chúa. Khi nói về tình yêu Thiên Chúa thì bí tích Thánh Thể là dấu chỉ trọn vẹn nhất – một tình yêu hiến thân trọn vẹn, một tình yêu tự hủy ra không.

Để giúp Giáo họ sửa soạn tâm hồn thật sốt sắng trong ngày Chầu Thánh Thể, trước đó ba ngày, Cha xứ Giu-se Tạ Xuân Hòa đã tổ chức cho cộng đoàn Chầu Tam Nhật Thánh và lãnh nhận bí tích Giao Hòa.

Thánh lễ khai mạc ngày Chầu được cử hành lúc 6h00. Sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se đặt Mình Thánh để cộng đoàn cùng nhau tôn vinh và tạ ơn Chúa.

Đúng 10h30, Cha Quản hạt Giu-se Bùi Quang Tào chủ sự Thánh lễ đồng tế. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và cộng đoàn.

Ngày Chầu Thánh Thể đã khép lại, ước mong các tín hữu, đặc biệt là mỗi con dân Giáo họ An Bình luôn khao khát được thờ lạy Chúa và được rước Chúa vào lòng, để Chúa luôn sống và hoạt động trong tâm hồn mỗi người.

Được biết, trước kia Giáo họ An Bình thường được gọi là Giáo họ Xóm 1 Tâng. Tuy nhiên, trong dịp về thăm mục vụ và làm phép nhà thờ vào ngày 16/4/2023, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã đổi tên cho Giáo họ thành Giáo họ An Bình.

BTT Gx. An Phú

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top