Giáo họ Bến Cát mừng lễ Thánh Phê-rô quan thầy

Ngày 25/06/2023, Giáo họ Bến Cát thuộc Giáo xứ Làm Điền vui mừng tổ chức ngày lễ kính thánh Phê-rô quan thầy. Trong tinh thần hiệp hành, rất đông những người con đang đi làm ăn xa quê cũng trở về hiệp thông ngày mừng lễ.

Trước Thánh lễ, cộng đoàn sốt sắng cung nghinh thánh Phê-rô quan thầy trên cung đường dài hơn 2 cây số. Đoàn rước vừa tiến bước vừa dâng lời kinh, tiếng hát, xen giữa tiếng kèn, tiếng trống rộn vang. Tất cả đều muốn diễn tả niềm vui, lòng tín thác và hy vọng nơi Chúa như thánh quan thầy đã nêu gương.

Cuộc rước kiệu kết thúc, cộng đoàn cùng quy tụ về ngôi thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật XII do Cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường chủ sự.
Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giu-se chúc mừng Giáo họ Bến Cát đã nhận thánh Phê-rô làm quan thầy. Trong bài giảng Lời Chúa, Cha xứ đã nhắc lại biến cố Chúa Giê-su đã chọn thánh Phê-rô làm viên đá tảng và là người đứng đầu Giáo hội. Giáo họ Bến Cát cũng vinh dự được nhận thánh Phê-rô làm quan thầy của mình. Trải qua bao thăng trầm, biến đổi cùng với những khó khăn, thử thách nhưng không một thế lực nào có thể dập tắt được ngọn lửa đức tin nơi đây. Giờ đây, ngọn lửa ấy không phải là một đóm lửa nhỏ nhưng là một cột lửa đang bùng cháy và tỏa lan. Khi mời gọi mọi người dừng lại chiêm ngắm những chặng đường đã qua của Giáo họ, Cha xứ Giu-se đã giúp cộng đoàn thêm vững tin vào Chúa.

Sau Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha xứ Giu-se và toàn thể mọi người đã hiện diện trong Thánh lễ.
Nguyện xin Thiên Chúa giúp cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo họ luôn biết “cùng thánh Phê-rô vững tin theo Chúa”, để mỗi khi gặp gian nan, thử thách thì luôn xem đó là lời mời gọi của Thầy Giê-su dành cho người môn đệ mà Ngài yêu dấu: “Hãy theo Thầy”.

Giáo họ Bến Cát

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top