Giáo họ Bình Tân – Mường Tre: 24 tân tòng lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo

WTGPHN – Sáng Chúa nhật 25 thường niên, ngày 23 tháng 9 năm 2012, tại nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi, giáo xứ Đồng Gianh, Cha xứ Giusu Bùi Văn Cường đã long trọng ban các Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho 24 anh chị em tân tòng của giáo họ Bình Tân thuộc giáo xứ Mường Tre.

Đây là kết quả của bao tháng ngày chờ đợi, tìm kiếm và học hỏi. Suốt trong những năm qua, những anh chị em này đã kiên trì tìm kiếm Chúa, đều đặn đi đọc kinh tối sớm và tham dự Thánh lễ ngày Chúa nhật.

Thời gian gần đây với sự cộng tác nhiệt thành của quý Thầy, quý Sơ dòng Mến Thánh Giá, anh chị em giáo dân đã được học hát, học giáo lý đều đặn vào các buổi chiều thứ 5 và trước thánh lễ Chúa nhật. 24 anh chị em tân tòng này đã đem lại niềm vui lớn cho cả giáo xứ và giáo họ, bởi vì dù phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách nhưng anh chị em giáo dân nơi đây vẫn hiên ngang kiên trì tìm Chúa và trung thành với Giáo hội.

Dấu chỉ này cho thấy ơn Chúa vẫn tiếp tục tuôn đổ một cách dồi dào trên vùng đất này. Hy vọng sẽ còn nhiều anh chị em khác nữa tìm đến với Chúa, với Giáo hội. Dù cho trong quá khứ, hiện tại và tương lai sẽ còn nhiều khó khăn thử thách về phương diện đức tin do thời cuộc; khó khăn trong cuộc sống do phải đối diện với các vấn đề về thế tục hóa, về chủ nghĩa tương đối của nền văn minh… Nhưng với ơn Chúa giáo dân nơi đây vẫn sống đức tin tinh tuyền, đức cậy sắt son và đức mến nồng nàn.

Xin tiếp tục nâng đỡ và cầu nguyện cho giáo họ Bình Tân, giáo xứ Mường Tre.

DSC07886
DSC07887
DSC07899
DSC07901
DSC07906
DSC07912
DSC07917
DSC07925

Giáo xứ Mường Tre

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top