Giáo họ Bồng Quỹ hân hoan trong ngày làm phép nhà thờ

Ngày 9/3/2023, Giáo họ Bồng Quỹ hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về dâng Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà thờ. Niềm vui ấy được nhân đôi khi lần đầu tiên Giáo họ được Đức TGM Giu-se về thăm mục vụ.

Giáo họ Bồng Quỹ (Quy Độ) trực thuộc Giáo xứ An lộc. Giáo họ tọa lạc tại thôn Quy Độ, xã Yên Phong, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Dưới sự quan tâm chăm sóc đời sống đức tin, Cha xứ Gio-an Lê Trọng Cung đã tiến hành tu sửa lại ngôi nhà thờ và khuôn viên nhà thờ. Đây cũng là niềm mơ ước của bà con giáo dân muốn có được ngôi nhà thờ khang trang để thờ phượng Thiên Chúa. Mặc dù chỉ có gần 150 nhân danh nhưng với tinh thần quảng đại, lòng nhiệt thành của bà con cũng như các vị ân nhân, công trình đã hoàn thành sau khoảng thời gian dài xây dựng và tu sửa.

Hòa chung với niềm vui của Giáo họ còn có sự hiện diện của quý cha, quý nam nữ tu sĩ trong và ngoài Giáo hạt Nam Định, các quý khách, quý ân nhân.

Vào lúc 9h30, Thánh lễ tạ ơn diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng do Đức TGM Giu-se Vũ Văn Thiên chủ sự.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giu-se phép làm phép ngôi nhà thờ và bàn thờ.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, Đức TGM Giuse nhấn mạnh đến tầm quan trọng của ngôi nhà thờ. Đồng thời, Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hướng tới định hướng mục vụ “Canh tân đời sống đức tin cá nhân”, giúp cho mỗi người chúng ta biết Chúa, biết mình và tha nhân.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Giáo họ bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức TGM Giu-se, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh Phao-lô quan thầy, xin Chúa luôn đồng hành với Giáo họ, để đời sống đức tin của Giáo họ ngày càng thăng tiến hơn với mong ước, mỗi người trong Giáo họ là một chứng nhân Tin Mừng của Chúa.

Lịch sử hình thành và phát triển Giáo họ

BTT Giáo hạt Nam Định

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top