Giáo họ Cao Đà Thượng dâng hoa tôn vinh Đức Mẹ

Hiệp thông với toàn thể Giáo hội trong tháng kính Mẹ Ma-ri-a, chiều ngày 13/5/2023, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Thanh Nghị đã tổ chức dâng hoa, rước kiệu kính Đức Mẹ tại Giáo họ Cao Đà Thượng thuộc Giáo xứ Vĩnh Đà trong tâm tình sốt sắng và đầy tin yêu.

Tại khuôn viên ngôi thánh đường nhỏ bé thân thương, các đội hoa trong toàn Xứ cùng cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và tiến dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm.

Kết thúc Thánh lễ, các hội tiến hoa trong Giáo xứ cùng dâng lên mẹ những đóa hoa tỏ lòng tôn kính Mẹ. Ngay sau đó, các hội đoàn hân hoan cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ Giáo họ. Mặc dù rước kiệu dưới thời tiết không được thuận lợi nhưng khuôn mặt ai nấy đều vui tươi phấn khởi, đó chính là dấu chứng mạnh mẽ cho lòng tin yêu tha thiết của đoàn con thảo dâng lên Mẹ.

Lạy Đức Mẹ Ma-ri-a, với những sắc hoa muôn màu cùng lòng thành kính, chúng con xin dâng lên Mẹ. Xin Mẹ thương đón nhận, chúc lành và thánh hóa, để những ý nguyện nơi mỗi người trong cộng đoàn chúng con luôn được đẹp lòng Chúa và liên kết, hiệp nhất chúng con nên một trong tình yêu Thiên Chúa để tình Chúa chan hòa nơi mỗi người chúng con.

Giáo họ Cao Đà Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang