TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo họ Cửa Suối: Niềm vui trong mùa trông đợi

Sau những ngày tháng mong chờ và chuẩn bị, vào lúc 9h30 sáng ngày 04/12/2012 Chúa Nhật tuần II Mùa Vọng, giáo họ Cửa Suối thuộc giáo xứ Đoan Nữ đã long trọng mừng lễ quan thầy kính Thánh Anrê Tông Đồ.

Theo niên lịch, lễ quan thầy của Giáo họ là ngày 30/11 nhưng để cho sự hiện diện của các gia đình làm ăn xa cũng như những người con lập gia đình ngoài Giáo họ được đông đủ hơn, nên Thánh lễ quan thầy đã được rời vào Chúa Nhật tuần II Mùa Vọng dưới sự cho phép của cha xứ Giuse Vũ Đức Phán.

Thánh lễ do Cha Phêrô Nguyễn Thanh Vương chủ sự. Cùng hiệp dâng Thanh lễ với ngài có Cha xứ Giuse, thầy Phó tế Giuse, quý Sơ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã chúc mừng Lễ quan thầy đến Giáo họ Cửa Suối.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha xứ Giuse đã hướng cộng đoàn đến một bữa tiệc thiêng liêng. Ngài nói: “Tất cả chúng ta thừa hưởng từ tổ tiên của mình mọi mặt trong đó có đời sống Đức tin. Chúng ta là người Công giáo là nhờ ông bà, tiên tổ của mình và chúng ta phải tiếp tục phát huy truyền thống ấy, trở thành tông đồ cho người khác. Chúng ta chọn một vị Thánh quan thầy để noi gương và bắt chước Ngài, nhưng con người ngày nay dường như lại xem thường điều tốt đẹp đó. Vòng xoáy cuộc đời làm cho chúng ta lúc nào cũng vội và sự vội vã làm cho chúng ta đánh mất nhiều thứ: tình bạn, tình yêu, tình thầy trò, tình làng xóm, tình máu mủ. Sự vội vàng trong bối cảnh hiện tại cũng làm cho chúng ta vội vàng bỏ Lễ, bỏ Giáo hội”. Qua đó, Cha xứ Giuse cũng ước mong mọi thành phần dân Chúa trong giáo họ Cửa Suối hãy biết từ bỏ sự vội vã, luôn biết noi gương thánh Anrê Tông đồ, sẵn sàng giới thiệu Chúa cho người khác khởi đi từ ngay trong gia đình của mình.

Trước khi thánh lễ kết thúc, ông trùm đại diện cho Giáo họ cảm ơn quý Cha, quý Sơ, thầy Phó tế, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp thông và cầu nguyện với giáo họ Cửa Suối trong ngày lễ quan thầy. 

BTT Gx. Đoan Nữ

Scroll to Top