Giáo họ Cửa Suối với lòng yêu mến Mẹ Maria

Dưới cái dịu mát, trong lành của sáng Chúa Nhật III Phục Sinh, ngày 05/5/2019 từng đoàn người hối hả trở về bên Chúa và Mẹ Maria tại giáo họ Cửa Suối, thuộc giáo xứ Đoan Nữ. Đây là một giáo họ nhỏ nằm trên địa bàn thôn Gò Mái, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Gọi là nhỏ vì số lượng giáo dân nơi đây chỉ chừng năm trăm nhân danh nhưng nhờ nỗ lực của cộng đoàn, đời sống đức tin đang dần được củng cố, từng bước trưởng thành và lớn mạnh. Nhờ sự quan phòng của Chúa, ngôi thánh đường mới đang được xây dựng, nhằm thỏa niềm mơ ước của bao đời giáo dân giáo họ Cửa Suối.

Chúa Nhật thứ III mùa Phục Sinh là dịp hết sức đặc biệt và ý nghĩa đối với mỗi người con giáo họ Cửa Suối khi các đội hoa cùng đông đảo cộng đoàn của các giáo họ trong giáo xứ Đoan Nữ về dâng kính Đức Mẹ trong ngày lễ Chúa Nhật dù công trình nhà thờ đang thi công rất bộn bề.

Đúng 7h30, chương trình dâng hoa kính Đức Mẹ được bắt đầu. Các đội hoa trong giáo xứ lần lượt tiến dâng lên Mẹ Maria những vãn hoa với tất cả tấm lòng thành qua những sắc hoa tươi thắm, những ánh nến lung linh và những nén hương trầm nghi ngút. Khuôn mặt ai cũng tươi tắn, rộn ràng khi được về với Chúa và Mẹ, được hiệp nhất với nhau trong tình liên đới anh em các giáo họ.

Kết thúc phần dâng hoa, toàn thể cộng đoàn cùng hân hoan rước kiệu Đức Mẹ xung quanh thôn Gò Mái trong trật tự, trang nghiêm và tâm tình tôn kính.

Đúng 10h00, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ Chúa Nhật do cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF chủ sự.

Trong bài chia sẻ, cha Giuse mời gọi mỗi giáo dân hãy luôn sống hiệp nhất, yêu thương nhau và luôn biết tín thác vào sự hiện diện và hoạt động hữu hiệu của Chúa Phục sinh để thánh hóa bản thân và sứ mệnh loan báo Tin Mừng. Đồng thời, cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn hãy luôn cảm nghiệm thực sự tình yêu của Chúa để mỗi người có thể trả lời câu hỏi của Chúa bằng chính đời sống tin – cậy – mến trong cuộc sống thường ngày.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11 giờ trưa khi những tia nắng bắt đầu xuất hiện sau những ngày mưa dài. Nguyện xin Chúa, qua sự cầu bầu của Mẹ Maria, tuôn đổ muôn ơn phúc lành xuống trên mỗi giáo dân giáo xứ Đoan Nữ, cách riêng cho giáo họ Cửa Suối để tất cả cùng biết ý thức sứ mệnh của mình, để ngôi đền thờ vật chất sớm được hoàn thành và ngôi đền thờ thiêng liêng ngày một trưởng thành hơn.

15587 dang hoa 9
15587 dang hoa 9
15587 dang hoa 9
15587 dang hoa 9
15587 dang hoa 9
15587 dang hoa 9
15587 dang hoa 9
15587 dang hoa 9

BTT Gx. Đoan Nữ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top