Giáo họ Đa Ngư chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa nhật III Mùa Vọng (15/12/2019), giáo họ Đa Ngư thuộc giáo xứ Phương Trung, giáo hạt Thanh Oai đã long trọng thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể với tâm tình suy tôn mầu nhiệm Thánh Thể huyền diệu.

Hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ tràn đầy trên Giáo họ trong ngày Chầu lượt, khi thời tiết trở nên khô ráo, nắng ấm sau suốt một tuần lạnh giá. Chính điều này, đã tạo điều kiện thuận lợi cho các Giáo họ, Giáo xứ khắp nơi trong hạt Thanh Oai quy tụ, thông công ngày Chầu lượt với Giáo xứ.

Đúng 6h30, Cha phó Gioan Baotixita Vũ Văn Tín đặt Mình Thánh Chúa, sau đó các hội đoàn trong Giáo xứ, Giáo họ thay phiên nhau thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể trong tâm tình cảm tạ tình thương Chúa đã và đang tuôn đổ trên Giáo họ Đa Ngư.

10h30, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường trong tiếng kèn vang rộn của Ban kim nhạc Giáo họ, hòa với lời ca tiếng hát của ca đoàn và niềm vui hiện diện trên từng gương mặt cộng đoàn.

Thánh lễ do Cha Brunô Nguyễn Văn San – Quản hạt Thanh Oai chủ sự. Cùng đồng tế với ngài, có quý Cha thuộc Giáo xứ Canh Hoạch, Thượng Lao, Trình Xá, và Đoan Nữ đã yêu thương Giáo họ về hiệp dâng Thánh lễ.

Mở đầu bài giảng, Cha Giuse Nguyễn Kim Cương, OP đã gửi lời chào tới quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và cộng đoàn những câu hát rất tâm tình của nhạc phẩm “Một cõi riêng tư”, qua đó Cha muốn nói lên bầu khí phụng vụ của Chúa Nhật III Mùa Vọng là bầu khí của sự hân hoan, vui tươi. Ngài mời gọi cộng đoàn không chỉ vui niềm vui của ngày lễ, mà là niềm vui trong tâm hồn để đón chờ Chúa đến.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Sau Thánh lễ, Cha chủ sự đã đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn tiếp tục tôn vinh Thánh Thể.

Ngày chầu lượt thay mặt Giáo phận của Giáo họ Đa Ngư khép lại với nghi thức cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn vào lúc 16h30 do Cha phó Gioan Baotixita chủ sự, cùng sự tham dự đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống Giáo họ và mỗi người chúng con. 

17079 chau luot 1
17079 chau luot 3
17079 chau luot 3

17079 chau luot 4Cha Giuse Nguyễn Kim Cương, OP chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ

17079 chau luot 5
17079 chau luot 8

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top