Giáo họ Đa Ngư Thượng khai mạc tháng hoa 2023

Thứ Hai, ngày 01/5/2023, Giáo họ Đa Ngư Thượng thuộc Giáo xứ Phương Trung long trọng tổ chức cuộc rước cung nghinh Đức Trinh Nữ Ma-ri-a và dâng hoa kính Mẹ trong tâm tình cảm tạ, chúc khen và tôn vinh.

Dưới cái nắng chói chang, nhưng với lòng yêu mến Mẹ Ma-ri-a, cộng đoàn dân Chúa của các giáo họ trong Giáo xứ Phương Trung đã cùng nhau quy tụ về ngôi thánh đường nhỏ bé Giáo họ Đa Ngư Thượng với tấm lòng của những người con thảo.

Đúng 16h00, Cha phó An-tôn Phạm Ngọc Hưởng chủ sự nghi thức khai mạc tháng hoa. Sau đó, các em thiếu nhi trong Giáo xứ dâng hoa kính Đức Mẹ.

Cuộc rước cung nghinh xung quanh Giáo họ được bắt đầu vào lúc 16h30. Cứ mỗi bước đi đoàn rước lại vang lên những lời kinh, tiếng hát, cùng với muôn sắc cờ hoa, hòa quyện với tiếng trống kèn rộn ràng, tất cả như làm cho cuộc rước tôn vinh Mẹ thêm nghiêm trang, sốt sắng.

Vào lúc 17h00, khi đoàn rước đã về đến ngôi thánh đường, cộng đoàn cùng hiệp thông với giới hiền mẫu qua vãn dâng hoa kính Mẹ. Những lời ca du dương, muôn màu sắc hoa và ánh nến lung linh được dâng lên trước ngai tòa Mẹ.

Cao điểm là Thánh lễ tạ ơn được diễn ra lúc 17h30 do Cha phó An-tôn chủ sự. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha An-tôn đặc biệt kêu mời các Ki-tô hữu hãy cùng nhau dành trọn và dâng kính tháng Năm này lên Đức Mẹ Ma-ri-a, để được Mẹ chở che, gìn giữ giáo xứ, giáo họ. Đồng thời, để đoàn con cái Mẹ được tràn đầy hồng ân của Chúa và Mẹ, mang những đoá hoa bác ái, thánh thiện đó lan toả trong đời sống ngày hôm nay.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, xin Mẹ đón nhận những tâm tình, ý nguyện của chúng con qua những đoá hoa muôn màu sắc, qua những ánh nến lung linh. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban muôn vàn ân phúc trên cộng đoàn Giáo xứ chúng con.

BTT Gx. Phương Trung

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top