Giáo họ Đại Thần: Làm phép nhà thờ mới và Thánh lễ tạ ơn

Giáo họ Đại Thần

Thứ Ba ngày 15/12/2020, giáo họ Đại Thần trực thuộc giáo xứ Thụy Ứng hân hoan chào đón Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ Giáo họ. Hiện diện trong Thánh lễ có quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Hạt giống Đức tin

Giáo họ Đại Thần đón nhận đức tin từ những năm đầu của thế kỷ 20, ban đầu chỉ có 4 hộ theo Chúa, đến nay có 82 hộ với tổng số 412 nhân danh.

Năm 2016 được sự cho phép của Bề trên Giáo Phận, cha xứ tiền nhiệm Giuse Trần Văn Đoạt đã hạ giải ngôi nhà thờ cũ và khởi công xây dựng ngôi nhà thờ mới này.

Tháng 10/2017 do công việc mục vụ của Tổng Giáo Phận, cha Giuse chuyển tới nhiệm sở mới. Cha Antôn Trần Công Ý về tiếp quản Giáo xứ và tiếp tục công việc xây dựng nhà thờ.

Sau hơn 4 năm với bao nỗ lực, đến nay ngôi nhà thờ mới hai tầng được hoàn thành với chiều dài 27m, chiều rộng 11m và tháp cao trên 30m.

Lễ dâng tạ ơn

Ngôi Thánh đường tọa lạc nơi đây là khẳng định có Thiên Chúa đang hiện diện. Ngài hiện diện giữa chúng ta, hiện diện trong xã hội. Ngài hiện diện với những người yêu mến Chúa và cả những người chưa yêu mến Ngài. Thiên Chúa ở cùng những ai đang tha thiết nhiệt thành để cộng tác phần mình xây dựng xã hội nhân ái yêu thương. Đó là lời mở đầu Thánh lễ mà Đức TGM Giuse nhắn gửi đến cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Đức TGM Giuse mời gọi mọi người, đặc biệt là những người con nơi giáo họ Đại Thần cố gắng sống tình đoàn kết; cố gắng sống thánh thiện để làm cho ánh sáng của sự thánh thiện và ánh sáng của Đức tin Kitô giáo tỏa lan tới mọi người xung quanh chúng ta.

Sau Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ có đôi lời tri ân Đức TGM Giuse, quý Cha, quý Tu sĩ, quý khách, quý Ân nhân, các ban ngành, hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ cùng quý cộng đoàn đã về hiệp thông sốt sắng và chung chia niềm vui với Giáo họ trong ngày Hồng ân.

Vui mừng chào đón vị chủ chăn
Đức TGM Giuse chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành
Công bố Lời Chúa
Bàn tiệc Thánh Thể

BTT Gx. Thụy Ứng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top