Giáo họ Đầm trong ngày Chầu Lượt

Chúa Nhật VI Phục Sinh (21-5-2017), giáo họ Đầm – thuộc giáo xứ Tầm Khê được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.

Để giúp mọi thành phần dân Chúa đều được sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thể trong dịp trọng đại này, ngay từ chiều thứ Sáu (19-5-2017), các hội đoàn trong giáo họ đã thay phiên nhau đến chầu Mình Thánh Chúa, theo lịch phân công của cha giám quản Antôn Trịnh Duy Công và Ban hành giáo.

Trong bầu khí tháng hoa kính Đức Mẹ, chiều thứ Bảy (20-5-2107), cha giám quản cùng Ban hành giáo của giáo họ đã tổ chức cung nghinh Đức Mẹ, với sự tham dự của các hội đoàn trong xứ. Sau phần cung nghinh Đức Mẹ, cộng đoàn cùng đội hoa dâng lên Mẹ những sắc hoa tượng trưng cho những nguyện ước chân thành của mỗi người.

Chúa Nhật lúc 6h30 cha giám quản Antôn dâng Thánh Lễ khai mạc ngày chầu chính thức của Giáo họ. Thánh Lễ do các em thiếu nhi trong toàn xứ hát lễ và đảm nhận các phần việc trong phụng vụ Thánh Lễ.

Chia sẻ với các em sau bài Tin Mừng, cha Antôn mời gọi các em hãy yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, siêng năng viếng Thánh Thể hằng ngày, đây là truyền thống của thiếu nhi Thánh Thể Tổng giáo phận Hà Nội có từ năm 1929.

Cao điểm ngày chầu Thánh Thể là Thánh Lễ Tạ ơn lúc 10h30. Thánh Lễ do cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn – chính xứ Bút Đông, tiền nhiệm của giáo xứ Tầm Khê chủ sự. Đồng tế trong Thánh Lễ có cha giám quản Antôn Trịnh Duy Công, cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – chính xứ Bái Xuyên, cha Phêrô Lê Anh Cường – phó xứ Bái Xuyên, cha Giuse Đào Bá Thuyết – chính xứ Hoàng Nguyên. Tham dự Thánh Lễ còn có sự hiện diện của quý nam nữ tu sỹ, quý ông bà anh chị em các giáo xứ, giáo họ trong hạt Phú Xuyên và Duy Tiên, quý đồng hương họ Đầm từ khắp nơi cùng quý ân nhân trong và ngoài giáo họ.

Ngỏ lời trước Thánh Lễ, cha chủ tế bày tỏ niềm vui mừng khi được trở lại cộng đoàn mà ngài đã từng phục vụ từ năm 1995-2007. Ngài chúc mừng giáo họ đã và đang xây dựng nhà thờ, tuy vất vả tốn kém về công sức tiền của, nhưng đồng thời đang mở ra một trang sử mới đánh dấu sự trưởng thành về đức tin, lòng yêu mến và hiệp nhất trong giáo họ, ngài mời gọi mọi người rộng lòng quảng đại giúp đỡ giáo họ Đầm đang trong thời gian xây dựng nhà Chúa.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, khởi đi từ Bài Tin Mừng nói về Chúa Thánh Thần, Đấng mà Chúa Giêsu hứa ban cho các môn đệ, Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn nhấn mạnh vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần trong mọi sinh hoạt của Giáo Hội, ngài nói : “Chính Chúa Thánh Thần đã quy tụ chúng ta từ khắp nơi về đây để tham dự Thánh Lễ này, tất cả các Thánh Lễ hằng ngày trên thế giới, cũng như các sinh hoạt của Giáo Hội trong dòng lịch sử cho đến tận thế, đều do Chúa Thánh Thần tác động quy tụ và soi sáng hướng dẫn. Nơi giáo họ Đầm, chính Chúa Thánh Thần đã hiệp nhất anh chị em từ cầu nguyện, đến mở lòng quảng đại công đức sức lực và tiền của để xây dựng nhà Chúa. Nếu chị em tiếp tục hiệp nhất với nhau trong Chúa Thánh Thần, công trình nhà Chúa nơi giáo họ của anh chị em chắc chắn sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất”.

Trong phần dâng lễ vật, mọi người trong cộng đoàn đã tùy tâm dâng lên Thiên Chúa của lễ mọn giúp giáo họ tiếp tục xây dựng nhà thờ.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha giám quản Antôn thay lời cho toàn thể cộng đoàn họ Đầm cám ơn quý cha đã về chủ sự và đồng tế Thánh Lễ, cám ơn quý tu sỹ, quý thầy, quý ông bà anh chị em từ khắp nơi về tham dự Thánh Lễ tạ ơn cầu nguyện cho giáo họ, đồng thời rộng lòng quảng đại giúp đỡ nhà Chúa nơi giáo họ. Ngài xin Chúa ban dồi dào phúc lành trên quý cha và tất cả mọi người.

Thánh Lễ kết thúc với niềm hân hoan trong Chúa Phục sinh, vì mọi người được gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau. Sau đó, Ban hành giáo cùng các gia đình trong giáo họ đón tiếp quý cha, quý khách về nhà khách và các gia đình trong bữa cơm trưa vui vẻ, tràn đầy tình Chúa và chan chứa tình người.

dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18
dam 18

BTT xứ Tầm Khê.

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top