Giáo họ Đanh Xuyên trong ngày chầu Thánh Thể

Chúa Nhật ngày 30/4/2023, Giáo họ Đanh Xuyên trực thuộc Giáo xứ Vân Đình vinh dự chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận.

Giáo họ Đanh xuyên nằm trong huyện Ứng Hòa – Hà Nội. Nơi đây dân cư đông đúc, buôn bán tấp nập tuy nhiên lại là khu vực có tính đa dạng về tôn giáo.

Đúng 5h30 sáng, Cha xứ Phê-rô Trần Ngọc Lâm cử hành thánh lễ khai mạc ngày chầu. Sau đó đông đảo anh chị em từ các giáo xứ Vân Đình, Giang Soi, Mường Riệc, Đồng Gianh và các Giáo họ luân phiên chầu Thánh Thể Chúa.

Cao điểm ngày chầu lượt là thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn, chính xứ Sơn Miêng chủ sự. Hiệp dâng trong thánh lễ có sự tham dự của quý Cha, quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đi từ các bài đọc trong thánh lễ, Cha Giu-se Phạm Hoàng Huy, chính xứ Cao Bộ mời gọi cộng đoàn: “Chúng ta trong vai trò là lãnh đạo, ông chủ, hay là những người chủ gia đình… cũng hãy có trái tim nhân hậu như Chúa Giê-su mục tử, để có thể yêu thương tất cả mọi người, cách riêng là những người được trao phó cho chúng ta.”

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn hiện diện.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha xứ Phê-rô bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách cùng toàn thể cộng đồng dân Chúa đã hiện diện đã đến chung chia niềm vui với Giáo họ trong ngày hồng phúc hôm nay.

Ước mong, toàn thể cộng đoàn đón nhận được nhiều hồng ân Chúa qua ngày chầu lượt và làm cho đời sống đức tin nơi Giáo họ được triển nở dồi dào.

BTT Gx. Vân Đình

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang