Giáo họ Đạo Nguyên mừng thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê quan thầy

Cùng với Giáo hội mừng kính thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, ngày 04/12/2023, Giáo họ Đạo Nguyên thuộc Giáo xứ Cổ Liêu quy tụ về ngôi thánh đường hân hoan mừng lễ quan thầy.

Ngày mừng lễ được bắt đầu với cuộc cung nghinh thánh quan thầy Phan-xi-cô Xa-vi-ê xung quanh làng trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng giữa những tiếng trống giòn giã cùng tiếng kèn ngân vang.

Cao điểm là Thánh lễ mừng kính Thánh Quan thầy được cử hành vào lúc 17h00 do Cha quê hương Phao-lô Nguyễn Văn Kiều chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ có Cha xứ Phao-lô Phạm Văn Mạnh, quý tu sĩ nam nữ cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài Giáo họ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Phao-lô đã nêu bật về ý nghĩa của ngày mừng lễ quan thầy: “Khi mừng lễ thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, Giáo hội mời gọi chúng ta tôn vinh và cầu nguyện với ngài để ngài cầu nguyện cho chúng ta trước tòa Chúa. Một điều quan trọng nữa đó là, chúng ta bắt chước thánh quan thầy của mình về một điểm nào đó trong đời sống, đặc biệt là biết bày tỏ tình yêu của Chúa giữa thế gian này”.

Ngày mừng lễ khép lại trong niềm hân hoan, vui mừng của mọi thành phần hiện diện.

Nhờ lời chuyển cầu của thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê quan thầy, xin cho mỗi tín hữu Giáo họ Đạo Nguyên biết noi theo gương Thánh nhân, luôn lắng nghe và sống theo Lời Chúa dạy cũng như chia sẻ Tin Mừng của Chúa cho anh chị em mình.

BTT Gx. Cổ Liêu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang