Giáo họ Di Trạch: Cung nghinh Đức Mẹ sau 100 năm

Tháng Năm – tháng hoa kính Đức Mẹ, phụng vụ Giáo hội dành riêng để hướng lòng con cái về với Mẹ Maria, để chiêm ngưỡng và tôn vinh Mẹ, Đấng tuyệt mỹ trước tòa Thiên Chúa. Với tâm tình đó, lúc 09h30 ngày 29/5/2022 họ Di Trạch thuộc giáo xứ Giang Xá đã tổ chức dâng hoa. Đây là lần đầu tiên Giáo họ được vinh dự rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ kể từ lần rước kiệu cách đây 100 năm.

Với tâm tình yêu mến, cậy trông, tín thác nơi Mẹ, các đội hoa đến từ giáo họ Quế Làng, họ Dương Liễu và họ Di Trạch cùng toàn thể cộng đồng dân Chúa trong và ngoài Giáo họ cùng đã tề tựu bên Mẹ tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Đa cạnh nhà thờ, để chuẩn bị cho buổi rước kiệu, dâng hoa kính Đức Maria.

Đúng 10h15, cha giám quản Phêrô Tạ Văn Tuân đến bên bàn kiệu Đức Mẹ, xông hương và bắt đầu cuộc rước. Trên tay năm sắc hoa, đoàn con hiệp dâng lên Mẹ hương thơm của đóa hoa lòng, những tiếng hát, tiếng kèn, tiếng kinh cầu đầy sùng kính. Sau cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ, từng đoàn tiến bước vào nhà thờ tham dự Thánh lễ trong bầu khí sốt sắng.

Trong bài giảng, Cha Phêrô đã diễn tả cách sống động ơn hiệp nhất qua lời cầu nguyện của Chúa Giêsu khi xưa: “Lạy Cha, con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng còn cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, để họ nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng được ở trong chúng ta.” (Ga 17:20-21). Sự hiệp nhất đích thực bắt nguồn từ Đức Giêsu. Nếu yêu mến và gắn kết với Ngài cách thực sự, thì cũng sẽ yêu thương và gắn kết với nhau.

Sau Thánh lễ, các giáo họ cùng quây quần bên nhau trong bữa tiệc huynh đệ đầy ý nghĩa. Dù tháng hoa đã khép lại nhưng những tâm tư và nguyện ước chân thành của mỗi người vẫn còn mãi. Xin Mẹ Maria ban cho mỗi người chúng con biết siêng năng chạy đến với Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi để cùng Mẹ dâng lời ngợi khen, tôn vinh Thiên Chúa. Xin Mẹ thương nâng đỡ và chỉ dạy chúng con hầu góp phần làm phong phú đời sống của mình đồng thời toả sáng Tin mừng đến môi trường mà mình sinh sống.

BTT Giáo xứ Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top