Giáo họ Địch Vĩ: Ngày Chầu Thánh Thể đầu tiên trong ngôi nhà thờ mới

Chúa Nhật I mùa Vọng, ngày 28/11/2021, giáo họ Địch Vĩ thuộc xứ Thụy Ứng vui mừng tổ chức ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Ngày Chầu lượt của Giáo họ diễn ra vào Chúa nhật đầu tiên của Mùa Vọng. Đặc biệt hơn hôm nay cũng là ngày kỷ niệm tròn hai năm (28/11/2019) Giáo họ khởi công xây dựng ngôi thánh đường mới. Đến nay ngôi nhà thờ đã được hoàn thiện cơ bản, để giờ đây cộng đoàn Giáo họ được tôn kính, chiêm ngắm Thánh Thể trong một không gian mới với niềm tin yêu và đức tin vững mạnh, đạo đức hơn. Hôm nay cũng là Chúa nhật khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ XVI cấp Giáo phận. Lời cầu nguyện đặc biệt cho Thượng Hội đồng Giám mục thế giới cũng được sốt sắng dâng lên trước Thánh Thể Chúa.

Sau Thánh lễ khai mạc, cha Giuse Vũ Hào Quang đã đặt Mình Thánh Chúa, để mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài Giáo họ được trở về để chiêm ngắm, lắng đọng và suy ngẫm về lòng thương xót của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể.

Sau giờ chầu chung, Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 17h00, do cha xứ Antôn Trần Công Ý chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Ngày Chầu lượt khép lại trong tâm tình tạ ơn và sốt sắng của cộng đoàn toàn thể cộng đoàn. Xin Chúa tiếp tục thương ban nhiều ơn lành để Giáo họ ngày càng thăng tiến và vững mạnh trong đời sống đức tin.

BTT Gx. Thụy Ứng

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top