Giáo họ Ấm: Ra mắt Hội Mân Côi

Ôi! Mẹ tuyệt mỹ cao sang. Đoàn con nhỏ bé dâng tràng Mân Côi. Lời kinh sớm tối trên đồi. Cùng Mẹ, bên Chúa một đời sống vui”. Lời thơ cũng là tâm tình yêu mến của chị em Hội Mân Côi Giáo họ Ấm thuộc Giáo xứ Mường Đổn, cùng với Mẹ Ma-ri-a, muốn ca vang ngợi khen Thiên Chúa, nhân dịp mừng lễ ra mắt Hội Mân Côi và kết thúc tháng Mân Côi vào thứ Hai, ngày 30/10/2023.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha xứ Phao-lô Nguyễn Hữu Hiệp nhắc lại ý nghĩa ngày mừng lễ. Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo họ, đặc biệt cho Hội Mân Côi mới thành lập luôn có lòng sốt sắng và yêu mến Đức Mẹ mỗi ngày qua việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

Thánh lễ đồng tế hôm nay có sự hiện diện của Cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Viết Hoan, chính xứ Mường Riệc; Cha Giu-se Nguyễn Minh Chí, đặc trách Đồi Cả; quý sơ Dòng Mến Thánh Giá đang phục vụ tại miền truyền giáo Mường Riệc và đông đảo quý bà con dân Mường đến từ các đồi về hiệp lễ.

Chia sẻ trong bài giảng, khởi đi từ Tin Mừng theo thánh Lu-ca (Lc1, 26-38), Cha Giu-se Nguyễn Minh Chí nhấn mạnh kinh Mân Côi là do chính Đức Mẹ ban cho thánh Đô-mi-ni-cô để truyền bá cho nhân loại. Lời kinh thật kỳ diệu, dễ thuộc, dễ nhớ và là lời kinh Đức Mẹ thích nhất. Chính Đức Mẹ đã hiện ra với ba em: Lucia, Phanxico và Jacinta, tất cả 6 lần và nói với ba em: “Các con hãy lần chuỗi Mân Côi hằng ngày”. Cha Giu-se giải thích chuỗi kinh Mân Côi là lời kinh quý báu của Giáo hội và mọi người. Hơn nữa, lời kinh kỳ diệu này còn là phương thế linh nghiệm để mỗi chúng ta chiến thắng ba thù, ma quỷ, tà thần và đưa con người ăn năn hối cải, từ bỏ tội lỗi và trở về với Thiên Chúa tình yêu. Cha Giu-se mời gọi mọi người hãy cầm tràng chuỗi Mân Côi với lòng tin tưởng để đọc bất cứ khi nào và lúc nào có thể, để cầu nguyện cho gia đình, cho Giáo hội và thế giới được hòa bình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phao-lô thay lời cho Giáo họ Ấm và Hội Mân Côi cảm ơn quý cha, quý sơ và cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Hội. Đồng thời Cha Phao-lô cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Giáo họ được thăng tiến mỗi ngày trong đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, chúng con kính chào Mẹ. Xin Mẹ mỉm cười dịu hiền và lần chuỗi Mân Côi với chúng con. Xin Mẹ dạy chúng con biết yêu mến tràng chuỗi Mân Côi, siêng năng đọc không chỉ trên môi miệng nhưng còn trong mỗi ngày sống. Ước gì lời kinh Mân Côi không chỉ được vang lên râm ran nơi các bản làng, đọc liên gia nơi các gia đình nơi núi đồi mà chúng con còn biết sống niềm vui và vội vã lên đường như Mẹ, để đem Chúa Giê-su đến với mọi người.

Được biết, Giáo họ Ấm là một trong năm đồi của Giáo xứ Mường Đổn. Đời sống đức tin của bà con dân bản nơi đây đang dần được khởi sắc dưới sự chăm sóc và hướng dẫn của Cha xứ Phao-lô.

BTT Gx. Mường Cắt

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top