TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo họ Đồi Cả khai mạc tháng hoa Mân Côi

Đây chuỗi ngọc Mân Côi, nhiệm mầu tỏa sáng say đắm dương gian… Vui trong ánh huy hoàng, nép bên tà áo Mẹ hiền.” Ngày đầu tiên của Tháng Mân Côi, ngày 01/10/2022 cộng đoàn giáo họ Đồi Cả sốt sắng khai mạc Tháng hoa Mân Côi kính Đức Mẹ.

Bước vào Tháng Mân Côi, tháng dành riêng để tôn kính Mẹ Maria, một bông hoa đức tin tuyệt đẹp mà Thiên Chúa đã tặng ban cho nhân loại. Cả cuộc đời Mẹ là một chuỗi dài những ân phúc xen lẫn thập giá, khi vui mừng hoan hỷ cũng như lúc đau khổ lệ rơi. Tất cả đều được kết thành chuỗi ngọc Mân Côi. Chính trong âm thầm và lặng lẽ nguyện cầu, Mẹ đã nhận ra tất cả đều là thánh ý Chúa, và Mẹ đã mau mắn đáp lại bằng tiếng “Fiat” – Xin vâng trong tin yêu và phó thác.

Trước tòa Mẹ chiều thứ Bảy đầu tiên của Tháng Mân Côi, cha Giuse Nguyễn Minh Chí cùng cộng đoàn Giáo họ đã long trọng khai mạc tháng hoa Mân Côi dâng hoa kính Mẹ. Trong trang phục truyền thống xứ Mường, các bà các chị đã đại diện cộng đoàn dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm sắc màu cùng với tràng chuỗi mân côi đong đầy tình mến.

Bước vào Tháng Mân Côi, ước mong mỗi mỗi kitô hữu luôn biết yêu mến và siêng năng lần chuỗi mân côi mỗi ngày, đồng thời biết học nơi Mẹ lối sống khiêm nhường, bác ái, sẵn sàng mở lòng đón Chúa ngự vào, để khi có Chúa ngự trị trong tâm hồn chúng ta biết hân hoan lên đường mang niềm vui và bình an đến cho mọi người.

Sr. M.Gioia

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top