Giáo họ Đồng Mít: Thánh lễ hạ giải ngôi thánh đường cũ

Thứ Năm ngày 18/03/2021, cha giám quản Giuse Nguyễn Văn Thoan đã dâng Thánh lễ hạ giải ngôi nhà thờ cũ của giáo họ Đồng Mít thuộc giáo xứ Thượng Lâm. Ngôi nhà thờ được xây dựng từ năm 1930, đến nay đã xuống cấp, có những chỗ phải căng bạt để che mưa.

Bao lâu nay, bà con giáo dân giáo họ Đồng Mít luôn mong ước và khao khát có được một ngôi thánh đường khang trang, xứng đáng là nơi cử hành Thánh lễ và đọc kinh cầu nguyện. Thể theo tấm lòng mong mỏi của bà con giáo dân, Cha Giuse đã nhất trí và làm tờ trình gửi đến Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên và Ban xây dựng của Tổng Giáo phận xin phép được xây dựng lại, và đã được chấp thuận.

Thánh lễ hạ giải ngôi nhà thờ được cử hành vào lúc 8h00 với sự hiệp thông tham dự của toàn thể bà con trong Giáo họ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giuse nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết và hiệp nhất. Vì đoàn kết mới tạo được sức mạnh, và có Chúa luôn đồng hành thì không điều gì không thể làm được. Bên cạnh đó, Cha Giuse cũng kêu mời các hội đoàn cũng như toàn thể bà con giáo dân trong Giáo họ, đặc biệt là các mạnh thường quân, ủng hộ Giáo họ cả về vật chất lẫn tinh thần để sớm hoàn thiện ngôi thánh đường như lòng mong ước.

Sau Thánh lễ, Cha Giuse đã chính thức dỡ những viên ngói đầu tiên và hạ giải ngôi thánh đường cũ của giáo họ Đồng Mít.

Với khuôn viên chật hẹp, diện tích nhỏ bé khoảng 207m2 nên từ trước đến nay, giáo họ Đồng Mít vẫn chưa có chỗ để làm nhà mục vụ. Bởi vậy, với ngôi thánh đường mới, Giáo họ dự kiến sẽ làm 2 tầng. Tầng 1 sẽ làm nhà mục vụ và tầng 2 sẽ là nơi cử hành Thánh lễ, các Bí tích và đọc kinh cầu nguyện.

Trong niềm vui sướng, hân hoan mong chờ có được ngôi thánh đường mới, một giáo dân trong Giáo họ đã bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân của mình: “Con tạ ơn Chúa, cả đêm con không ngủ được, con chỉ nghĩ vài tiếng đồng hồ nữa, nhà thờ giáo họ Đồng Mít chúng con được Bề trên cho phép làm lại. Ước mơ của bà con bao nhiêu năm nay đã được Chúa nhận lời. Con xin tất cả cộng đoàn cầu nguyện giúp đỡ tinh thần và vật chất cho Giáo họ Đồng Mít chúng con”.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho công trình xây dựng Nhà Chúa được mọi sự tốt đẹp và bình an. Ước mong, với lòng khát khao, đồng lòng đồng trí của bà con giáo dân trong giáo họ Đồng Mít cùng với lòng quảng đại của các mạnh thường quân trong và ngoài Giáo xứ cũng như toàn Giáo phận, giáo họ Đồng Mít sớm có được một ngôi thánh đường khang trang xứng đáng là Đền Thánh Chúa ngự.

Cha Giuse Nguyễn Văn Thoan chia sẻ Lời Chúa
Ca đoàn Giáo họ phục vụ Thánh lễ
Nhà thờ Giáo họ Đồng Mít đã xuống cấp, có những chỗ phải căng bạt để che mưa
Ngôi nhà thờ được xây dựng từ năm 1930
Cha Giuse dỡ những viên ngói đầu tiên và bắt đầu hạ giải ngôi thánh đường cũ

BTT Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top