Giáo họ Dương Liễu dâng hoa và rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ

Hiệp thông với toàn thể Giáo hội trong tháng dành riêng để tôn vinh Đức Mẹ Maria, chiều ngày 28/5/2022, cha giám quản Phêrô Tạ Văn Tuân đã tổ chức dâng hoa, rước kiệu kính Đức Mẹ tại giáo họ Dương Liễu thuộc giáo xứ Giang Xá trong tâm tình sốt sắng và đầy tin yêu.

Tại khuôn viên ngôi thánh đường nhỏ bé thân thương, các đội hoa trong toàn xứ đã cùng hội ngộ để dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý Cha, quý Tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn trong ngoài giáo xứ và anh chị em không cùng tôn giáo.

Cùng với tiếng hát câu kinh, lan tỏa bầu không khí là tình yêu của những người con tha thiết nhìn lên Mẹ – Đấng đã mở cửa tâm hồn mình cho Thần Khí hướng dẫn để rồi từ đó Mẹ nói lời “xin vâng” với Chúa. Mỗi người con tựa như những bông hoa nhỏ thắm tươi dâng lên Mẹ kính yêu trên tòa cao.

Do thời tiết không thuận lợi nên Thánh lễ được cử hành trước khi rước kiệu. Kết thúc Thánh lễ, các hội đoàn trong Giáo xứ hân hoan cung nghinh Đức Mẹ xung quanh lành. Mặc dù rước kiệu dưới trời mưa nhưng khuôn mặt ai nấy đều vui tươi phấn khởi, đó chính là dấu chứng mạnh mẽ cho lòng tin yêu tha thiết của đoàn con thảo dâng lên Mẹ.

Lạy Đức Mẹ Maria, với những sắc hoa muôn màu cùng lòng thành kính, chúng con xin dâng lên Mẹ. Xin Mẹ thương đón nhận, chúc lành và thánh hóa, để những ý nguyện nơi mỗi người trong cộng đoàn chúng con luôn được đẹp lòng Chúa và liên kết, hiệp nhất chúng con nên một trong tình yêu Thiên Chúa để tình Chúa chan hòa nơi mỗi người chúng con gặp gỡ.

BTT Gx. Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top