Giáo họ Giang Đường mừng lễ quan thầy sau nhiều năm mai một

Vào lúc 9h00 ngày 01/5/2021, giáo họ Giang Đường thuộc giáo xứ Giang Soi (Thanh Rang) đã sốt mến mừng lễ thánh Giuse Thợ quan thầy. Đây là một ngày đáng nhớ của cộng đoàn Giáo họ, vì là lần đầu tiên cộng đoàn giáo dân nơi đây được mừng lễ bổn mạng sau một thời gian dài mai một.

Thánh lễ diễn ra cách trang nghiêm, sốt mến và đầm ấm tại sân nhà ông trùm của Họ đạo. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Quản hạt Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan và cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hinh, cùng đông đảo bà con giáo dân và đại diện các giáo họ thuộc giáo xứ Vân Đình.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Quản hạt kêu mời cộng đoàn tín hữu nơi đây trông cậy nơi sự bảo trợ mạnh thế của Thánh Cả Giuse. Qua gương mẫu cần lao của Thánh Cả, cha Quản hạt hướng cộng đoàn tới ích lợi thiêng liêng của việc lao động. Ngài cũng giúp cộng đoàn xác tín rằng: qua lời cầu bầu và dưới sự bảo trợ của Thánh Giuse Thợ, tâm hồn con người nơi đây sẽ được xây dựng lại, để chung tay xây dựng cộng đoàn đức tin, từ đó xây dựng cơ sở vật chất của Giáo họ.

Giang Đường đã từng là một xứ đạo được thành lập trước nhà xứ Giang Soi. Nhưng thời cuộc thay đổi, các sinh hoạt đạo bị gián đoạn, nhà thờ đổ nát không được tu sửa, dần dần đất đai bị chiếm dụng, con người tản mát do phong trào di cư đến vùng kinh tế mới. Không ai còn nhớ Thánh quan thầy trước đây của Họ đạo. Vì thế, cộng đoàn giáo dân Giang Đường đã xin Cha xứ lựa chọn một vị thánh làm Đấng bảo trợ. Sau khi lắng nghe và cầu nguyện, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hinh đã hướng dẫn cộng đoàn Giang Đường tôn nhận thánh Giuse làm Thánh quan thầy, với tước hiệu Thánh Giuse Thợ, mừng vào ngày 01/5 hàng năm.

Được biết, giáo họ Giang Đường có 72 nhân danh. Hiện tại Giáo họ không còn đất đai để xây dựng cơ sở tế tự. Cha xứ Giuse và cộng đoàn giáo dân vẫn đang kiến nghị với các cấp chính quyền để Giáo họ có nơi xây dựng cơ sở phục vụ cho sinh hoạt đức tin.

Nguyện xin Thánh bổn mạng Giuse là Đấng rất mạnh thế, cầu bầu và chở che cộng đoàn tín hữu nhỏ bé nơi đây.

Giáo họ Giang Đường

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top