Giáo họ Hiếu Hạ – Giáo xứ Trung Hiếu

GIÁO HỌ HIẾU HẠ

Giáo xứ Trung Hiếu 

Thuộc Giáo hạt Phủ Lý

Địa chỉ: Hiếu Hạ, Thanh Liêm, Hà Nam

Thành lập:

Quan thầy: Thánh An-tôn (13/6)

Nhà thờ hoàn thành năm 2023

Số giáo dân: 142 nhân danh

Linh mục quản nhiệm: An-tôn Nguyễn Xuân Thắng

Sơ lược quá trình hình thành Giáo họ Hiếu Hạ

Giáo họ Hiếu Hạ trước đây là một họ đạo nghèo và nhỏ bé, đời sống kinh tế chủ yếu dựa vào nghề trồng lúa. Vào khoảng năm 1930, những hạt giống Tin Mừng đầu tiên đã được vãi gieo trên mảnh đất này, và bước đầu dựng nên những ngôi nhà bằng mái tre, vách đất để quy tụ nhau đọc kinh cầu nguyện.

Năm 1947, được sự quan tâm của Bề trên Nhà Chung Sở Kiện, họ đạo đã góp tiền mua đất và xây được một ngôi nhà nguyện với diện tích khiêm tốn 40m2, chiều rộng 4m, chiều dài 10m để cầu kinh dâng lễ. Trải qua 76 năm ngôi nhà nguyện đã xuống cấp nhiều, hơn nữa số nhân danh của Giáo họ cũng gia tăng, ngôi nhà nguyện nhỏ bé không đủ đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt đức tin cho bà con Giáo họ.

Tháng 10/2022, nhân dịp Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã về thăm mục vụ Giáo họ trong ngày Chúa nhật truyền giáo, Cha xứ đương nhiệm An-tôn Nguyễn Xuân Thắng đã xin Đức Tổng Giám mục, cho phép Giáo họ được xây dựng ngôi nhà nguyện mới. Được sự đồng ý của Bề trên giáo phận, ngày 04/3/2023, ngôi nhà nguyện được chính thức khởi công xây dựng, với tổng diện tích 110m2, chiều dài 12m, chiều rộng 9m và tháp cao 12m.

Sau sáu tháng xây dựng, ngôi nhà nguyện đã được hoàn thành. Hiện nay, Giáo họ có 38 gia đình, 142 nhân danh. Tổng diện tích khuôn viên nhà thờ là 220m2.

Bản tin liên quan sinh hoạt Giáo họ

Giáo họ Hiếu Hạ vui mừng chào đón Đức TGM Giu-se

Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ Giáo họ Hiếu Hạ

Scroll to Top