Giáo họ Hội Động mừng lễ quan thày và khởi công xây dựng nhà mục vụ

Ngày 25/7/2022, giáo họ Hội Động thuộc giáo xứ Công Xá hân hoan mừng lễ Thánh Giacôbê quan thày và khởi công xây dựng nhà mục vụ.

Vào lúc 9h00, cha xứ Phaolô Nguyễn Huy Trình đã chủ sự cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Giacôbê tông đồ xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy được cử hành lúc 9h30 do cha quản hạt Lý Nhân Phanxicô Lê Thanh Nghị chủ sự. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt Lý Nhân, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, cha Giuse Phạm Minh Triệu, chính xứ Nam Định đã chia sẻ về cuộc đời của Thánh Giacôbê tông đồ, người luôn được chiêm ngắm những điều kỳ diệu nơi Đức Kitô. Chúa không chọn những con người hoàn hảo, nhưng đã tuyển chọn những con người vẫn còn đó những khiếm khuyết để làm tông đồ tin mừng. Từ đó, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy luôn biết noi gương Thánh Giacôbê, luôn kiên trung và sẵn sàng làm chứng cho niềm tin của mình.

Sau Thánh lễ là nghi thức làm phép phần đất sẽ được khởi công xây dựng ngôi nhà mục vụ mới. Công trình với diện tích sử dụng là hơn 500m2 phục vụ cho các sinh hoạt trong Giáo họ. 

Nguyện xin Thiên Chúa nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giacôbê tông đồ, ban muôn ơn lành trên Giáo họ chúng con và chúc lành cho công trình xây dựng nhà mục vụ được mọi sự bình an.

Giáo họ Hội Động

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top