Giáo họ Hội Động: Ngày Chầu Mình Thánh Chúa 2021

Trong tâm tình Chúa nhật III mùa Chay ngày 07/3/2021, cùng những ngày đầu tháng kính Thánh Giuse, giáo họ Hội Động thuộc giáo xứ Công Xá hân hoan tổ chức ngày Chầu Mình Thánh Chúa.

Để chuẩn bị cho ngày Chầu, các thành phần dân Chúa đã tích cực dọn dẹp, trang trí khuôn viên nhà thờ từ rất sớm. Đặc biệt, vào chiều thứ Tư, cha xứ Phaolô Nguyễn Huy Trình đã dâng Thánh lễ và sau đó mời gọi cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn, xét mình, đón nhận Bí tích Hòa giải.

Ngày chầu lượt của Giáo họ được khai mạc với Thánh lễ thiếu nhi lúc 6h00 sáng. Sau Thánh lễ, Cha xứ Phaolô đã đặt Mình Thánh Chúa. Về thông công ngày Chầu lượt hôm nay còn có các giáo xứ: Phú Đa, Công Xá, Đồng Phú, Mạc Thượng, Vĩnh Trụ cùng quý khách xa gần trong ngoài hạt Lý Nhân.

Cao điểm ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha bản hương Antôn Trần Quang Tiến, chính xứ Sở Kiện chủ sự. Đồng tế với ngài còn có cha Fx. Kiều Ngọc Viên và cha Giuse Nguyễn An Khang, cùng quý Cha trong giáo hạt Lý Nhân.

Mở đầu Thánh lễ, Cha bản hương Antôn có đôi lời chúc mừng Giáo họ nhân ngày hồng phúc này, đặc biệt, ngài cũng kêu gọi cộng đoàn hãy năng chạy đến với Bí tích Thánh Thể để kín múc được nhiều ơn lành Chúa ban.

Trong bài giảng, cha Giuse Trần Khắc Hạnh, phó xứ Yên Mỹ mời gọi cộng đoàn hãy luôn kết hợp với Đức Giêsu. Đặc biệt trong mùa Chay, chúng ta cần phải biết sửa sang tâm hồn, năng chạy đến với Bí tích Hòa giải, dọn mình để chuẩn bị đón nhận hồng ân trong Đại lễ Phục Sinh sắp tới.

Sau Thánh lễ, các hội đoàn trong giáo họ và giáo xứ Công Xá tiếp tục thay phiên nhau chầu Thánh Thể.

Vào lúc 16h00, Thánh lễ bế mạc ngày chầu được Cha xứ Phaolo long trọng cử hành.

Ngày chầu lượt của Giáo họ khép lại với bao hồng ân. Đây là dịp để quy tụ cộng đoàn Giáo họ và quý khách xa gần trong tình hiệp thông theo lời mời gọi của Đức Tổng Giuse.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria. Thánh Giacôbê quan thày, ban muôn ơn lành trên cộng đoàn Giáo họ chúng con, để Giáo họ ngày càng lớn mạnh hơn nữa trong đời sống Đức tin.

Giáo họ Hội Động – Giáo xứ Công Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top