Giáo họ Khắc Cần Chầu Mình Thánh Chúa

Chúa nhật, ngày 03 tháng 12 năm 2017, hòa chung với toàn thể Giáo Hội trong tâm tình bước vào Mùa Vọng của năm phụng vụ mới. Giáo họ Khắc Cần – Giáo xứ Sở Kiện hân hoan vui mừng được Chầu Mình Thánh Chúa.

Giáo họ Khắc Cần thuộc huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, do cha Giuse Mai Xuân Lâm coi sóc.

Vào lúc 07h15, cha xứ Giuse đã dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho giáo họ, sau đó các giáo xứ trong giáo hạt tiếp tục thông công giờ Chầu đến 10h30.

Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h40, do cha Giuse Bùi Quang Tào, chính xứ An Phú – Quản hạt Phủ Lý chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có sự hiện của cha xứ, cha phó giáo xứ Sở Kiện, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý nam nữ tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước thánh lễ, cha phó Giuse Nguyễn Hữu Lam đã giới thiệu quý cha đồng tế và thay lời cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ bày tỏ niềm vui và tri ân quý cha, quý khách đã dành thời gian đến hiệp dâng lễ cầu nguyện cho giáo họ trong ngày hồng phúc này. 

Mở đầu thánh lễ, cha Quản hạt Giuse đã thay mặt cho quý cha gửi lời chào và lời chúc bình an của Chúa Giêsu Kitô tới cộng đoàn phụng vụ. Trong tâm tình của Mùa Vọng và hơn hết là ngày chầu lượt, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ luôn biết lắng nghe Lời Chúa và chuẩn bị tâm hồn để sẵn sàng đón Chúa ngự đến trong tâm hồn, trong đời sống của mỗi người qua việc “Tỉnh thức”, là người Công giáo, Chúa luôn mời gọi chúng ta hãy biết lắng nghe Lời Chúa dạy, để khắc ghi và đem ra thực hành.

Trong bài chia sẻ Tin mừng Chúa Nhật I Mùa Vọng năm B, cha Giuse Nguyễn Văn Ban – nguyên phó giáo xứ Sở Kiện đã mời gọi cộng đoàn suy tư về cuộc sống, về ý nghĩa của cuộc đời thông qua những câu truyện xảy ra trong cuộc sống thường ngày. đặc biệt là sứ điệp Lời Chúa gửi đến trong các bài đọc của Chúa Nhật I Mùa Vọng cho mỗi người là phải luôn tỉnh thức, tin tưởng và tín thác vào Chúa.

Sau thánh lễ, cha Quản hạt Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa để mọi người tiếp tục thông công chầu Thánh Thể đến 15h00.

Sau giờ chầu tạ ơn, cộng đoàn dân Chúa đã cung nghinh Thánh Thể chung quanh khuôn viên nhà thờ trong tâm tình cảm tạ và yêu mến.

Kết thúc ngày chầu lượt là Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 16h00.

Ngày chầu lượt của giáo họ Khắc Cần được cử hành trang nghiêm và long trọng với sự tham dự của mọi thành phần dân Chúa. Ước mong những cảm nghiệm về hồng ân Chúa ban trong ngày Chầu Thánh Thể sẽ là động lực thúc đẩy mỗi con dân giáo họ Khắc Cần sống đức tin và đức mến nhiệt thành hơn trong đời sống mỗi ngày.

13050 khac can 3
13050 khac can 3
13050 khac can 3

TTHH Sở Kiện

Print
Email
Scroll to Top