Giáo họ Khang Thái mừng lễ quan thày 2022

Hòa chung với Giáo Hội mừng lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh, thứ Sáu ngày 30/9/2022, giáo họ Khang Thái hân hoan mừng lễ tạ ơn nhân ngày lễ quan thày.

Ngày lễ quan thày được bắt đầu với cuộc dâng hoa kính Mẹ đầu tháng Mân Côi vào lúc 17h00. Sau vãn hoa dâng Mẹ của hội hoa giáo xứ Cổ Liêu là cuộc cung nghinh kiệu Thánh nữ Têrêsa xung quanh khuôn viên nhà thờ Giáo họ cùng lời kinh tiếng hát đầy yêu mến.

“Ngát hương thơm nồng, Têrêsa Hài Đồng, một đời phó thác cậy trông, hứa khi về trời sẽ làm mưa muôn cánh hoa hồng…”. Lời ca nhập lễ được vang lên qua tiếng hát của ca đoàn Giáo xứ, qua đó cộng đoàn được thêm phần sốt sắng bắt đầu bước vào thánh lễ lúc 18h00 do cha phó Phêrô Nguyễn Văn Hải chủ sự.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha phó Phêrô đã thay mặt cho cha xứ Phaolô, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và các Giáo họ gửi lời chúc mừng đến Giáo họ Khang Thái nhân ngày lễ quan thày.

Thánh lễ được diễn ra trong tâm tình yêu mến với sự hiệp thông của toàn thể giáo dân trong Giáo họ cùng các tín hữu khác trong Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha phó Phêrô đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về cuộc đời của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Nhìn vào cuộc đời của Thánh nữ Têrêsa, chúng ta không thấy được những việc làm lớn lao, không tử vì đạo như những vị Thánh vĩ đại khác. Con đường Thánh nữ đã đi là con đường ấu thơ ngập tràn những bông hoa của tin yêu và phó thác.

Từ trước tới nay chúng ta cho rằng việc nên Thánh là khó và chỉ những linh hồn đặc biệt mới nên Thánh được, nhưng nay Thánh nữ đã vạch cho chúng ta một con đường mới để nên Thánh, đó là “Đường thơ ấu thiêng liêng. Thật vậy, với 24 tuổi đời không bước chân ra khỏi bức tường của tu viện, không bôn ba khắp nơi rao giảng tin mừng nhưng người đã trở thành một vị Thánh vĩ đại.

Mừng lễ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu hôm nay, Giáo Hội cũng muốn hướng chúng ta đến “Đường thơ ấu thiêng liêng” vì con đường ấy phù hợp với hết mọi người, giúp mọi người nên Thánh một cách dễ dàng hơn .

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Giáo họ gửi lời cảm ơn đến quý Cha, quý cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ. Đáp lại lời cảm ơn, cha phó Phêrô một lần nữa chúc mừng ngày lễ quan thầy giáo họ Khang Thái. Đồng thời, cha Phêrô cũng chúc cho Giáo họ ngày được lớn mạnh hơn về Đức Tin nơi Thiên Chúa.

Ngày mừng Lễ quan thày khép lại trong niềm hân hoan và vui mừng. Qua ngày lễ quan thày hôm nay, ước mong sao niềm tin của các tín hữu Giáo họ nơi đây được thêm vững vàng hơn, tín thác tuyệt đối vào Chúa cũng như đặt trọn niềm tin nơi Ngài. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh nữ Têrêsa quan thày ban cho cộng đoàn Giáo họ nhỏ bé muôn ơn lành hồn xác để Đức Tin của Giáo họ ngày được thêm vững vàng hơn.

Được biết, giáo họ Khang Thái là một Giáo họ nhỏ thuộc giáo xứ Cổ Liêu. Nhà thờ của Giáo họ được xây dựng năm 2002. Theo như lời chia sẻ từ ông Trùm Giáo họ, hạt giống Đức tin được gieo vãi nơi đây từ năm 1934 nhưng cho đến nay Giáo họ chỉ có hơn 40 tín hữu theo Đạo. Mặc dù như vậy nhưng những tín hữu nơi đây vẫn quyết tâm theo Đạo và giữ Đạo.

Giáo họ còn non trẻ với số lượng tín hữu ít ỏi nên được quý Cha đặc biệt quan tâm. Mỗi tháng, Giáo họ có hai Thánh lễ Chúa Nhật. Vì chưa thể phục vụ Thánh lễ một cách sốt sắng nhất nên mỗi khi có Thánh lễ, ca đoàn giáo xứ Cổ Liêu sẽ đến giúp anh chị em Giáo họ phục vụ.

BTT Gx Cổ Liêu.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top