Giáo họ La Thạch xứ Thụy Ứng: Ngày hồng phúc sau 90 năm

Vui mừng trong ngày mừng lễ kính thánh Antôn Pađôva, ngày 13/6/2022, giáo họ La Thạch thuộc giáo xứ Thụy Ứng hân hoan tổ chức mừng lễ thánh quan thầy sau 90 năm.

Giáo họ La Thạch được đón nhận Tin Mừng từ năm 1932. Năm 2020, cha xứ Antôn Trần Công Ý đã mời gọi cộng đoàn xây dựng, sửa chữa lại ngôi thánh đường trên phần đất còn lại của Giáo họ sau nhiều thập kỷ.

Hôm nay, tuy còn dang dở nhưng ngôi Thánh đường đã dần hoàn thiện trong niềm tin, niềm hân hoan của 10 giáo dân giáo họ La Thạch nói riêng, và của toàn Giáo xứ nói chung.

Trước Thánh lễ, cha xứ Antôn chủ sự nghi thức làm phép chuông. Ngài ngỏ lời cùng cộng đoàn phụng vụ: “Tiếng chuông gắn liền với đời sống dân Chúa, tiếng chuông nhắc nhở chúng ta giờ cầu nguyện, giờ của Chúa, giờ tập họp dân Chúa đến cử hành phụng vụ để ca tụng và tôn vinh Thiên Chúa, để biểu hiện sự hiệp nhất của mỗi chúng ta trong Đức Kitô, tiếng chuông báo cho tín hữu biết đến những biến cố quan trọng trong giáo họ, giáo xứ…

Đúng 10h00, Thánh lễ đồng tế mừng kính thánh Antôn, quan thầy giáo họ La Thạch long trọng diễn ra trong bầu khí vui mừng và linh thánh. Thánh lễ do cha xứ Antôn chủ sự, đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế chúc mừng giáo họ La Thạch trong ngày mừng lễ thánh quan thầy Antôn, đồng thời ngài cũng sơ lược về cuộc đời nhiều phép lạ của Thánh nhân, qua đó ngài gửi gắm tâm tình đến cộng đoàn tín hữu dân Chúa làng La Thạch, nơi mà đức tin đã được ươm mầm từ 90 năm trước.

Trong bài giảng lễ, cha phó Giuse Phạm Hoàng Huy tiếp tục chia sẻ với cộng đoàn chi tiết hơn về cuộc đời thánh Antôn Pađôva. Ngài nhấn mạnh “Thánh Antôn đã để lại cho Giáo hội nhiều công trình qua sự hy sinh nhiệm nhặt của ngài, sự gắn bó với Chúa, yêu mến các linh hồn và nhất là những người nghèo”. Cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn noi gương thánh Antôn, hãy lấy đức ái để đối xử với nhau, để minh chứng cho thế giới này có Chúa ngự trị, có Chúa điều khiển, có Chúa làm chủ và những ai tin vào Chúa thì họ sẽ không bao giờ thất vọng. Hãy để cộng đoàn nơi đây lan tỏa Tin Mừng của Chúa, nơi đây có cộng đoàn giáo họ La Thạch hiệp nhất và yêu thương nhau.

Cuối Thánh lễ, bà trùm của Giáo họ có đôi lời cảm ơn và tri ân đến quý Cha, quý ân nhân, cùng toàn thể cộng đoàn trong ngày hồng phúc.

Hôm nay, cũng là ngày mừng lễ quan thầy của Cha xứ Antôn, cộng đoàn hiện diện cũng không quên dâng lời cầu nguyện và chúc mừng Cha xứ.

BTT Gx. Thụy Ứng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top