Giáo họ Lệ Thủy lợp mái Nhà thờ 

Sáng ngày 31/7/2023, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Chiến và rất đông bà con giáo dân miền Mạc Thượng đã đến với Giáo họ Lệ Thủy trong tinh thần hiệp hành, chung tay, góp sức giúp đỡ trong việc lợp mái nhà thờ.

Giáo họ Lệ Thủy thuộc Giáo xứ Vạn Xá. Giáo họ tọa lạc tại Thôn Lệ Thủy, xã Trác Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Với số nhân danh trong Giáo họ là 270 người (gồm cả một số người con xa quê).

Ngày 31/01/2023 ngôi nhà thờ có niên hiệu năm 1946 đã được hạ giải và ngày 5/2/2023 được khởi công xây dựng trên nền móng cũ. Đến thời điểm hiện nay đã hoàn thiện xong phần thô.

Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã kêu gọi Ban Mục vụ và một số bà con giáo dân trong miền Mạc Thượng đến chung tay, góp sức giúp đỡ Giáo họ Lệ Thủy để ngôi nhà thờ sớm được hoàn thành.

Đúng 7h00, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta và bà con giáo dân hướng về ngôi nhà nguyện nhỏ bé của Giáo họ để đọc kinh, cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và nâng đỡ cho công việc trong Giáo họ được hoàn thành theo như ý Chúa muốn và mưu ích cho mọi người.

Nhờ ơn Chúa thương ban và với sự góp sức của bà con giáo dân trong miền, công việc lợp mái được hoàn thành lúc 10h00.

Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho tất quý ân nhân, bà con giáo dân miền Mạc Thượng đã hy sinh giúp đỡ Giáo họ Lệ Thủy cách này hay cách khác. Xin quý cha, quý tu tu sĩ nam nữ và cộng đoàn cầu nguyện thêm cho Giáo họ Lệ Thủy sớm được hoàn thành ngôi nhà thờ để có nơi thờ phượng Chúa và loan truyền nước Chúa nơi mảnh đất tái truyền giáo này.

Được biết trong thời gian này, bà con giáo dân hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện tại ngôi nhà nguyện nhỏ bé nằm ngay phía sau ngôi nhà thờ đang xây dựng.

BTT Gx. Mạc Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang