Giáo họ Lũ dâng hoa và rước kiệu tôn vinh Mẹ Ma-ri-a

Mẹ ơi! Chuỗi ngọc vàng kinh
Con dâng lên Mẹ thắm tình mến thương
Hương lòng bay tới thiên đường
Đoàn con kính tiến muôn phương góp về.

Hòa chung tâm tình với Giáo hội Hoàn vũ trong tháng Năm – tháng dâng kính Đức Mẹ, ngày 23/5/2024, Giáo họ Lũ thuộc Giáo xứ Đồng Gianh long trọng rước kiệu và dâng hoa tôn vinh Mẹ Ma-ri-a.

Tham dự cuộc rước kiệu có sự hiện diện của Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo, Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng, quý thầy, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, đội trống Giáo xứ Đồng Gianh, 8 đội hoa trong giáo xứ, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo họ Lũ.

Sau lời khai mạc của Cha phó Phao-lô, cuộc rước bắt đầu với quãng đường xung quanh xóm làng Giáo họ Lũ. Hòa cùng những ánh nắng ấm áp của buổi chiều hè là muôn đóa hoa rực rỡ được các em thiếu nhi, các chị và các bà tiến dâng lên Mẹ. Những đóa hoa, điệu múa, lời ca, tiếng nhạc… tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên vẻ đẹp thanh khiết như tấm lòng con dân Giáo họ Lũ, Giáo xứ Đồng Gianh dâng lên Mẹ kính yêu.

Kết thúc buổi rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ Ma-ri-a, cộng đoàn trong và ngoài Giáo họ cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong tâm tình tri ân và cảm mến.

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Ma-ri-a, ban cho mỗi người trong Giáo họ Lũ niềm vui nơi tâm hồn và sự chăm chỉ tích lũy cho đời mình những “cánh hoa bất tử Môi Khôi”, không bao giờ tàn phai, lúc nào cũng tỏa hương thơm ngát. Ước gì lời Mẹ Ma-ri-a nhắn nhủ khi xưa, ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm và siêng năng lần hạt Mân Côi, vẫn sẽ là những lời nhắn nhủ giúp cho mỗi người trong Giáo họ Lũ cách riêng và cho toàn thể mọi người trong toàn thể Giáo xứ Đồng Gianh nói chung luôn biết chạy đến với Mẹ qua tràng chuỗi Mân côi trong đời sống hằng ngày.

BTT Gx. Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top