Giáo họ Lũ – Giáo xứ Đồng Gianh: Mừng lễ Chúa Giáng sinh

Hòa chung với Giáo hội trong những ngày cuối cùng của mùa Vọng với niềm vui hân hoan hướng tới ngày Con Thiên Chúa nhập thể làm người, tối 23/12/2023, Giáo họ Lũ – Giáo xứ Đồng gianh đã diễn ra chương trình hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Vào lúc 17h30, đông đảo bà con không kể lương giáo đã tề tựu tại khuôn viên Giáo họ Lũ để chuẩn bị tham dự Thánh lễ và hoan ca mừng Chúa Giáng sinh.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 18h00 do Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng chủ sự, đồng tế có Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo. Hiệp thông trong Thánh lễ Thánh lễ hôm nay không chỉ có những người con của Chúa mà còn có sự tham dự của cả những người không cùng niềm tin tôn giáo.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Phan-xi-cô diễn tả ý nghĩa nhiệm màu của mầu nhiệm nhập thể và mời gọi cộng đoàn hãy đón rước Chúa vào máng cỏ tâm hồn của mình để Ngài luôn ở cùng với chúng ta, để Ngài “xóa đi những gì là khiếm khuyết, những gì là bất đồng ở trong tâm hồn chúng ta”. Ngài cầu chúc cho cộng đoàn hiện diện “một đêm Giáng sinh an lành, nhưng không chỉ an lành tâm hồn mà còn an lành trong đời sống, an lành trong mọi lĩnh vực. Tâm hồn mọi người sẽ tràn ngập tình yêu của Chúa Hài Đồng, để qua đó mỗi người chúng ta trở nên dấu chỉ tình thương của Ngài cho anh chị em, nghĩa là những người đang cần đến chúng ta, những người đang chờ đợi sự giúp đỡ, yêu thương, cảm thông của chúng ta”.

Trong Thánh lễ ngày hôm nay còn có sự hiện diện của nhiều những “ánh sao lạ” – những người mà bấy lâu nay không đi tham dự các cử hành phụng vụ.

Sau Thánh lễ, vào lúc 18h30, chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng sinh được bắt đầu. Sau những tiết mục cử điệu sôi động mở màn, Cha xứ đã khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa Giáng sinh với chủ đề “Đêm hồng phúc”. Những vũ khúc thật vui tươi, rộn ràng, những điệu múa uyển chuyển cùng những bài hợp xướng thánh ca do các nghệ sĩ không chuyên thể hiện nhưng tất cả đều toát lên niềm vui, niềm hân hoan mừng đêm hồng phúc.

Nguyện xin Chúa Hài Đồng đổ tràn hồng ân xuống trên Giáo họ để mỗi ngày một phát triển hơn trong đời sống đức tin để trở thành những sứ giả của Tin Mừng nơi vùng đất Hoà Bình này.

BTT Gx. Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top