Giáo họ Lũ: Hội đoàn đầu tiên được thành lập

Tối ngày 22/3/2024, Giáo họ Lũ trực thuộc Giáo xứ Đồng Gianh long trọng tổ chức Thánh lễ kính thánh Giu-se. Giáo họ Lũ năm nay trở nên đặc biệt hơn mọi năm, vì hôm nay Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo đã chính thức thành lập hội đoàn đầu tiên – hội Giu-se tại giáo họ.

Thánh lễ do Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo. Hiệp thông trong Thánh lễ có quý thầy, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá, quý Ban Hội đồng Mục vụ, các hội đoàn trong ngoài giáo họ và đông đảo bà con giáo dân tham dự.

Đầu Thánh lễ, Cha phó Phao-lô nói lên niềm vui trong ngày lễ mừng kính thánh Giu-se. Ngài cũng hiệp thông với hội gia trưởng giáo họ, tạ ơn Thiên Chúa trong ngày chính thức ra mắt và mừng lễ quan thầy hôm nay.

Trong bài chia sẻ, Cha xứ Phan-xi-cô đã nhấn mạnh đến vai trò đặc biệt của thánh Giu-se trong việc cộng tác vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa qua vai trò là dưỡng phụ của Chúa Giê-su. Cha cũng nêu lên những khó khăn và thử thách mà nhờ sự công chính và đức tin, nên Thánh cả Giu-se đã vượt qua. Nhờ vậy, chương trình cứu độ nhân loại đã được thực hiện. Bên cạnh đó, Cha cũng mời gọi cộng đoàn, nhất là quý ông nói chung và quý ông trong hội Giu-se nói riêng, hãy noi gương thánh Giu-se sống khiêm nhu và có niềm tin.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cho hội Giu-se có bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha và cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện và tạ ơn nhân ngày lễ ra mắt của hội thánh Giu-se.

Mừng kính Thánh Cả Giu-se, mong ước cho từng người trong giáo họ, cách riêng cho từng thành viên trong hội Giu-se được tràn đầy ơn lành hồn xác, luôn noi gương Thánh Cả Giu-se tìm thấy trong thinh lặng và cầu nguyện một sức mạnh, giúp vượt qua khó khăn để thánh hóa công việc hằng ngày và sống đẹp lòng Chúa.

BTT Gx. Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang