Giáo họ Lũ mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Chúa nhật, ngày 10/12/2023, Giáo họ Lũ thuộc Giáo xứ Đồng Gianh long trọng mừng lễ Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội, quan thầy Giáo họ.

Vào lúc 15h00, đông đảo con dân toàn Xứ tề tựu đông đủ tại khuôn viên nhà thờ Giáo họ Lũ, chuẩn bị cho cuộc rước tôn vinh Đức Ma-ri-a do Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng chủ sự.

Kết thúc cuộc rước, các đội hiệp lòng dâng hoa đồng tiến, thể hiện tâm tình yêu mến Mẹ. Các đội hoa không chỉ dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi xinh đồng nội nhưng còn tiến dâng lên Mẹ đóa hoa lòng. Hình ảnh các đội dâng hoa đồng tiến cho thấy nhờ Mẹ và qua Mẹ mà mọi người hiệp nhất trong Chúa Ki-tô.

Thánh lễ mừng kính Đức Ma-ri-a vô nhiễm nguyên tội được cử hành lúc 17h00 do Cha phó Phao-lô Trần Xuân Dũng chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và đông đảo con dân trong Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã quảng diễn cho mọi người về đặc ân cao trọng mà Chúa đã ban cho Mẹ, đồng thời, Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy noi gương Mẹ sống một cuộc đời tinh tuyền giữa lòng thế giới với đầy những khó khăn, thử thách.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện thay lời cho Giáo họ cảm ơn quý cha và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo họ trong ngày lễ quan thầy.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội quan thầy, ban muôn ơn lành xuống cộng đoàn Giáo họ, để nhờ ơn Chúa, mọi người luôn nhiệt tâm yêu mến Chúa, yêu mến Đức Mẹ và dấn thân hơn nữa cho công cuộc truyền rao Tin Mừng.

Được biết, để hướng tới ngày mừng lễ quan thầy, Giáo họ đã có một tuần chuẩn bị bằng việc chia sẻ bác ái, tĩnh tâm và xưng tội.

BTT Gx. Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top