Giáo họ Lương Xá: Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn

Vào lúc 17h00 thứ Ba, ngày 16/11/2021, giáo họ Lương Xá trực thuộc giáo xứ Lam Điền tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời tại vườn thánh của Giáo họ. Thánh lễ được cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường cử hành cùng với sự tham dự đông đủ của con dân trong Giáo họ.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, cha xứ Giuse đã từng bước hâm nóng lại sợi dây liên kết giữa những người đang sống và những người đã qua đời. Đó là sự quan tâm tới các linh hồn, đặc biệt những người thân yêu như ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, anh em, con cái. Mỗi khi cầu nguyện cho người đã khuất, chúng ta lại thêm cơ hội ý thức rõ ràng cuộc sống quá phù du, hay thay đổi, bất an, bất trắc. Vậy, mỗi người chúng ta, ngay từ bây giờ, hãy tập từ bỏ những thói hư tật xấu, tội lỗi nhớp nhơ, tính xác thịt, đam mê, tham sân si, ích kỷ, kiêu căng, … để sau này được sống viên mãn.

Sau Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã rảy nước phép trên các phần mộ và cùng với mọi người thắp lên những cây nến sáng, nén hương để cầu nguyện và tưởng nhớ đến các linh hồn đang an nghỉ tại vườn thánh của Giáo họ.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy cầu bầu cùng Chúa, ban cho chúng con ơn sáng suốt, luôn thức tỉnh và luôn nhớ rằng thế gian phù du, chóng qua, và ơn ăn năn, thống hối, để chúng con có thể hiệp thông cầu nguyện cho những linh hồn đang chịu luyện tội, sớm được hưởng nhan Thánh Chúa.

Giáo họ Lương Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top