Giáo họ Ngọc Lâu: Niềm vui tạ ơn làm phép nhà mục vụ

Chúa nhật Chúa Chiên Lành, ngày 30/4/2023, Giáo họ Ngọc Lâu vui mừng chào đón Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ tạ ơn làm phép ngôi nhà mục vụ mới.

Ngọc Lâu là một Giáo họ nhỏ bé với bề dày lịch sử đã được đón nhận đức tin cách đây gần 200 năm và là Giáo họ duy nhất của Giáo xứ Lường Xá. Dưới sự hướng dẫn của Cha quản nhiệm Giu-se Bùi Văn Giáp cùng sự chung tay góp sức của quý ân nhân và cộng đoàn, Giáo họ đã hoàn thành công trình xây dựng nhà mục vụ sau hơn 1 năm khởi công (10/10/2021 – 31/12/2022)

Trước khi bước vào Thánh lễ tạ ơn, toàn thể cộng đoàn cùng tham dự nghi thức làm phép nhà mục vụ do Đức TGM Giu-se chủ sự. Cùng với việc làm phép, Đức Tổng Giám mục cũng nhấn mạnh hai mục đích chính của nhà mục vụ là củng cố đức tin và nối kết mọi người trong tình hiệp thông.

Mặc dù công trình được thi công trong thời gian hậu covid, với nhiều khó khăn về tài chính, nhưng nhờ ơn Chúa cùng lòng quảng đại và tâm huyết của bà con giáo dân, ngôi nhà mục vụ 2 tầng khang trang đã được hoàn thiện. Tổng diện tích công trình là 330m2, dài 17,5m, rộng 6m, với 2 phòng học giáo lý và 1 hội trường, đáp ứng nhu cầu học giáo lý cho hơn 30 em thiếu nhi và sinh hoạt của các hội đoàn trong Giáo họ.

Với tâm tình của ngày lễ Chúa Chiên Lành, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho các tín hữu trong Hội thánh luôn ý thức mình là một thành viên, là con chiên trong đoàn chiên của Chúa; đồng thời cầu nguyện cho có nhiều bạn trẻ biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi sống đời thánh hiến.

Cuối lễ, vị đại diện Giáo họ có lời cám ơn Đức Tổng Giám mục Giu-se, Cha quản hạt Phú Xuyên, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt cùng toàn thể cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ và chia sẻ niềm vui cùng Giáo họ.

Nhắn nhủ cách riêng với bà con Giáo họ Ngọc Lâu trong dịp viếng thăm mục vụ, Đức Tổng Giám mục Giu-se lưu ý các bậc phụ huynh cần quan tâm, thúc giục các em thiếu nhi chăm chỉ học giáo lý để giữ vững đức tin. Bên cạnh đó, ngài cũng mời gọi mọi người hưởng ứng chương trình học hỏi Tin Mừng theo thánh Mát-thêu mà Tổng Giáo phận đã khởi xướng và duy trì giờ kinh gia đình vào mỗi tối. Đó là những sinh hoạt đức tin thật cần thiết để nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của các tín hữu được vững vàng và lớn lên mỗi ngày.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top