Giáo họ Nội Hồ tạ ơn Đức Mẹ ngày cuối Tháng Hoa 2022

Thứ Ba ngày 31/5/2022 vào lúc 8h30 Giáo họ Nội Hồ thuộc xứ Cao Mật Bến đã tổ chức buổi kiệu hoa kính Đức Mẹ, dâng hoa bế mạc tháng hoa và mừng lễ quan thầy hội I-sa-ve. Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường chính xứ Lam Điền chủ tế, cùng sự tham dự của cộng đoàn dân Chúa. 

Để tỏ lòng yêu mến và tôn vinh Đức Mẹ, giáo họ Nội Hồ đã cung nghinh Đức Mẹ chung quanh làng. Hôm nay dù thời tiết có mưa chút ít nhưng cộng đoàn giáo họ vẫn có mặt rất sớm để chuẩn bị cuộc rước kiệu Đức Mẹ. Kết thúc cuộc rước kiệu là đội hoa của giáo họ dâng những bông hoa tươi thắm lên Mẹ. Trong tháng hoa này đội hoa của giáo họ đã tổ chức 2 lần trong 1 tuần để dâng hoa lên Đức Mẹ. 

Kết thúc giờ dâng hoa, cộng đoàn tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ Mừng Đức Mẹ đi thăm viếng bà thánh Isave, bổn mạng của Hội. Trong bài tin Mừng cha Giuse mời gọi mọi người hãy bắt chước việc làm của Đức Mẹ, biết chia sẻ Tin Mừng với những người chung quanh. Có biết bao gia đình đòi hỏi chúng ta phải thăm viếng, giúp đỡ, an ủi. Thiên Chúa rất hài lòng khi thấy chúng ta sống tinh thần liên đới với nhau, biết chia sẻ những hồng ân Ngài ban cho chúng ta để luôn sống trong phương châm “Nên mọi sự cho mọi người”. 

Xin cho mỗi tín hữu biết thực hiện nhiều cuộc viếng thăm trong đời sống hằng ngày không chỉ để chia sẻ, ủi an, động viên nhau vượt qua thử thách cuộc đời, nhưng còn viếng thăm để đem niềm vui có Chúa đến với anh chị em mình. 

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top