Giáo họ Phúc Khê mừng lễ quan thầy Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại và làm phép tượng đài Đức Mẹ

“Tôi biết tôi tin vào ai và xác tín rằng: Đức Kitô là vị thẩm phán chí công có đủ quyền năng bảo toàn giáo lý đã được giao phó cho tôi. Mãi cho tới ngày Người ngự đến”. (2Tm 1.12; 4, 8). Thánh Phaolô đã có một cảm nghiệm sâu xa về Chúa khi ngài bị ngã ngựa trên đường đi Đamas. Đó cũng chính là tâm tình của cộng đoàn giáo họ Phúc Khê trong ngày mừng lễ Thánh Phaolô tông đồ trở lại.

Vào lúc 9g30 sáng ngày 24/01/2023 (nhằm ngày mùng 3 Tết), giáo họ Phúc Khê, giáo xứ Đoan Nữ xứ hân hoan chào đón cha Giuse Nguyễn Văn Thoan, Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình về chủ sự Thánh lễ quan thầy và làm phép tượng đài Đức Mẹ. Hiệp dâng Thánh lễ, có cha xứ Giuse Vũ Đức Phán, MF., quý Cha phó, quý Tu sĩ nam nữ cùng bà con trong và ngoài giáo xứ Đoan Nữ.

Dù tiết trời ngày lễ khá lạnh, nhưng ai nấy đều cảm thấy sự ấm cúng của giây phút thiêng liêng, sự ấm áp của tình Mẹ bao phủ trên mỗi người trong Giáo họ.

Đúng 9h30, cộng đoàn cùng tham dự nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ. Sau nghi thức, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn và lời ca nhập lễ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Quản hạt có những lời chia sẻ gửi đến quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn: “Chúng ta vui mừng hân hoan vì đầu năm mới được mừng lễ quan thầy Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại. Trở lại nghĩa là ngài chưa đi đúng hướng, đúng mục đích nên Chúa mới chinh phục ngài để đưa ngài vào con đường Chúa muốn. Con đường Chúa chọn cho Thánh Phaolô chính là trở nên Tông Đồ dân ngoại. Dân ngoại trong đó có giáo họ Phúc Khê. Chúng ta phải trở lại, trở lại liên tục. 

Sau phần công bố Tin Mừng, cha Phaolô Ngô Văn Bắc, chính xứ Kẻ Nghệ đã hướng cộng đoàn đến hành trình trở lại của Thánh Phaolô. Sau một cú ngã ngựa, Thánh nhân đã trở lại. Thánh Phaolô trở lại không phải là một cố gắng cá nhân, một tiến trình hoán cả nội tâm của riêng ngài, mà đó là sự can thiệp đặc biệt – một tiếng sét ái tình đến từ Thiên Chúa. Cuộc trở lại của Thánh Phaolô đã biến Kitô giáo trở thành ngôi nhà chung của thế giới vì tất cả mọi người trên thế giới này đều là hình ảnh của Thiên Chúa.

Cha Phaolô ước mong mỗi người hãy luôn nỗ lực phấn đấu, hiệp nhất yêu thương nhau, từng gia đình đến giáo họ; chu toàn bổn phận trong các giờ kinh và Thánh lễ. Chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau và cho cả giáo hội, sống đậm đà mầu nhiệm trở lại của Thánh Phaolô, sẵn sàng đầu hàng trước ý định và tiếng gọi mầu nhiệm của Thiên Chúa, để chúng ta đem về chiến thắng cho Đức Kitô cũng như vương quốc của Ngài. Bên cạnh đó, trong dịp đầu xuân, ngày mùng 3 Tết thánh hoá công ăn việc làm, Cha Phaolô cũng dâng lên Chúa lời nguyện xin cho mưa thuận gió hòa để trong mọi hoàn cảnh chúng ta luôn có Chúa nâng đỡ và đồng hành.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, vị đại diện Giáo họ có lời cảm ơn đến Cha Quản hạt Giuse, quý Cha đồng tế, quý ân nhân xa gần và toàn thể giáo dân trong giáo xứ, giáo họ.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui của những ngày đầu xuân mới, của ngày lễ quan thầy và một công trình mới được hoàn thành. Nguyện xin thánh Phaolô bầu cử cho mỗi người chúng ta, cách riêng là mỗi thành viên trong giáo họ Phúc Khê luôn luôn được ơn Chúa để trở lại trong tình yêu của Ngài.

BTT Gx. Đoan Nữ

Scroll to Top