Giáo họ Phúc Quan: Niềm hân hoan lần đầu tiên được chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

chầu phúc quan 1

Chúa nhật XXIX Thường niên, ngày 17/10/2021, lần đầu tiên giáo họ Phúc Quan – giáo xứ Vân Đình, được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận; cũng là dịp kỷ niệm tròn 132 năm đón nhận Tin Mừng.

Đỉnh cao của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế do cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha trong giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình.

Mở đầu Thánh lễ, thay lời cho quý cha đồng tế, Cha quản hạt Giuse đã gửi lời chào và chúc mừng giáo họ Phúc Quan trong ngày Chầu lượt và kỷ niệm 132 năm đón nhận Tin Mừng.

Đáp lại lời kêu gọi của Hội Đồng Giám mục Việt Nam trong ngày toàn quốc cầu nguyện xin ơn chữa lành trong cơn dịch bệnh, cộng đoàn Giáo họ đã cùng hiệp ý với quý Cha, dâng Thánh lễ cầu nguyện cho đại dịch mau chấm dứt và cho thế giới được bình an.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Thanh Vương – phó xứ Đoan Nữ, đã làm nổi bật ý nghĩa và giá trị của đau khổ đối với đời sống người Kitô hữu. Ngài nhấn mạnh, đức tin có giá trị cứu độ và là phương thế hữu hiệu mà Thiên Chúa dùng để thánh hóa và hoán cải con người. Đặc biệt, nhờ đau khổ, chúng ta được chia sẻ những đau khổ của chính Chúa Kitô. Từ ý nghĩa đó, ngài mời gọi cộng đoàn cần có thái độ trông cậy vào Chúa hơn mỗi khi gặp đau khổ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm của Giáo họ đã thay lời cho cộng đoàn nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân quý đấng bậc, quý khách cùng quý cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho Giáo họ.

Nguyện xin Chúa thương ban cho mọi thành viên trong cộng đoàn Giáo họ luôn tràn đầy ơn thiêng, kiên cường sống đức tin mà cha ông đã đón nhận, đồng thời ý thức trách nhiệm thông truyền đức tin ấy cho thế hệ mai sau.

Giáo họ Phúc Quan

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top