Giáo họ Quế Dương Bãi: Ngày chầu Thánh Thể – Hành trình Đức tin

“Người ơi nào mau tới thờ lạy Chúa.
Đồng thanh hợp chung tiếng hát ca khen.
Cảm mến ơn Chúa ban tràn lan cho trần gian
Mình Máu Thánh nên nguồn sống tuôn ngày đêm…”

Tiếng hát nhịp nhàng cùng lời kinh sốt mến hoà với không khí lắng đọng của ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Chúa nhật XXXIII Thường niên, ngày 14/11/2021, tại nhà thờ giáo họ Quế Dương Bãi – Giáo xứ Giang Xá, cộng đoàn dân Chúa mau mắn tới chiêm ngắm Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể, đến để lắng nghe và trò chuyện với Chúa trong đức tin.

Sau Thánh lễ khai mạc 5h00 sáng, Cha quản xứ Phêrô Tạ Văn Tuân đã đặt Mình Thánh Chúa để cho cộng đoàn cùng suy chiêm. Bước vào giờ chầu, các hội đoàn trong Giáo họ, Giáo xứ cùng  lắng đọng tâm hồn, nhìn lại mình và suy ngẫm lòng yêu mến bí tích Thánh Thể.

Đúng 10h30, Thánh lễ đồng tế do Cha Đaminh Hoàng Thế Bằng, chính xứ Cát Ngòi thuộc Giáo phận Hưng Hóa chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện đầy yêu thương của các quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Sau phần mở đầu Thánh lễ, quý Cha đã có bài chia sẻ rất thiết thực về cuộc hành trình đức tin và đích điểm của cùng đời sống Kitô hữu, cụ thể đích điểm ấy chính là gặp gỡ trong Chúa Phục Sinh.

Nhắc nhớ chúng ta về khởi đầu cuộc lữ hành đức tin, quý Cha đã đặt lên câu hỏi: “Liệu trong hành trình ấy, ta có yêu Chúa đủ? Làm thế nào để xứng đáng gặp gỡ Ngài trong ngày sau hết?”. Trả lời câu hỏi này Thánh Giacôbê tông đồ có gợi ý cụ thể: “Đức tin không có thực hành là đức tin chết”. Cha cũng mời gọi mỗi người chúng ta hãy noi theo và sống giây phút hiện tại, khiến đức tin triển nở trong mình đồng thời toả sáng thông điệp ấy đến môi trường mà mình sinh sống.

Kết thúc ngày sống trong Chúa Giêsu Thánh Thể, Thánh lễ tạ ơn được cử hành cách sốt mến lúc 17h00. Ngày chầu Thánh Thể được cử hành trong âm hưởng ấm áp của đức tin, của tâm hồn tỉnh thức và của tâm tình tri ân Thiên Chúa đến từ những con người luôn được Ngài đoái thương. Xin cho mỗi người chúng ta, cách riêng cộng đoàn dân Chúa nơi giáo họ Quế Dương Bãi SỐNG NGÀY YÊU MẾN BÍ TÍCH THÁNH THỂ LUÔN MÃI trong sự chọn lựa, trong cách sống, trong lời nói và trong chứng từ của Kitô hữu.

       BTT Gx. Giang Xá

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top