Giáo họ Quế Dương Làng mừng lễ bổn mạng Đức Mẹ núi Cát minh

Hòa chung với niềm vui của Giáo Hội hoàn vũ, chiều ngày 16/7/2020, Giáo họ Quế Dương Làng thuộc Giáo xứ Giang Xá hân hoan mừng lễ kính Đức Mẹ núi Cát Minh, quan thầy Giáo họ. Đây là dịp để mỗi Kitô hữu đến bên Mẹ, để được Mẹ dẫn lên Núi Thánh gặp gỡ Đức Giêsu Kitô.

Vào lúc 17h30, Thánh lễ được cử hành do Cha quản xứ Phêrô Tạ Văn Tuân chủ sự, cùng với sự hiện diện của quý Cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo họ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giuse Vũ Hào Quang đã mời gọi cộng đoàn noi gương Đức Trinh Nữ Maria – tấm gương sáng ngời trong việc thi hành Thánh Ý, luôn tin tưởng, yêu mến và thưa xin vâng mọi phút giây trong cuộc đời.

Niềm vui càng được nhân lên khi, Cha quản xứ Phêrô công bố thành lập các Ban, Hội đoàn trong Giáo họ, đồng thời ân cần dặn dò, khuyên nhủ để hướng tới sự phát triển Giáo họ trong tương lai.

Ước mong sao cộng đoàn Giáo họ Quế Dương Làng biết noi theo những nhân đức sáng ngời của Mẹ, để nhờ Mẹ, mỗi người được gần Chúa, yêu Chúa, tin tưởng và phó thác mọi sự trong tay Ngài.

Lạy Đức Trinh Nữ Maria là vẻ đẹp cùng là vinh hiển của Núi Cát Minh, xin in vào lòng chúng con Đức tin, Đức cậy và Đức mến, giúp chúng con luôn anh dũng chiến đấu chống trả quyền lực ma quỷ và luôn mở rộng tâm hồn đón mừng Con Mẹ là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. 18199 quan thay 418199 quan thay 118199 quan thay 218199 quan thay 3

BTT Gx. Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top