Giáo họ Quế Dương Làng tạ ơn làm phép các công trình nhà Chúa

Ba công trình lớn được làm phép trong một ngày đã lưu lại dấu mốc quan trọng trong hành trình lịch sử đức tin của Giáo họ Quế Dương Làng. Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ, nhà giáo lý, hang đá và mừng lễ quan thầy Đức Mẹ núi Camelo do Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên chủ sự vào sáng thứ Bảy, ngày 15/7/2023.

Là một trong 15 họ lẻ của Giáo xứ Giang Xá, với gần 400 nhân danh, Quế Dương Làng đang từng ngày trưởng thành với những biến chuyển tích cực trong đời sống đức tin cũng như cơ sở vật chất. Thật vậy, chỉ trong vòng 12 năm, với sự nhiệt thành chung tay góp sức của mọi con dân trong Giáo họ, cũng như quý ân nhân xa gần, Giáo họ đã hoàn thiện ba công trình lớn là nhà thờ, nhà giáo lý và hang đá.

Nhớ lại những điểm mốc xây dựng ba công trình lớn: Năm 2011, Giáo họ khởi công xây dựng nhà thờ, đến giữa năm 2015 thì hoàn thành với diện tích dài 33m, rộng 10,5m và tháp chuông cao 33m. Đầu năm 2019, Giáo họ bắt tay xây dựng nhà mục vụ 5 tầng gồm 6 sàn, mỗi sàn rộng 170m2 và hoàn thiện vào cuối năm 2021. Đến đầu tháng 2/2023, Giáo họ tiếp tục xây dựng hang đá và lát sân nhà thờ, sau 4 tháng công trình đã kết thúc tốt đẹp trong ơn Chúa.

Hiệp thông cùng Giáo họ trong ngày hồng ân, có sự hiện diện của Cha Quản hạt Chính Tòa, quý Cha trong và ngoài Tổng Giáo phận, quý tu sĩ, quý ân nhân, quý khách xa gần và mọi thành phần dân Chúa trong toàn xứ Giang Xá.

Trước khi bước vào Thánh lễ tạ ơn, cộng đoàn cùng quy tụ trước nhà mục vụ và hang đá, tham dự nghi thức làm phép do Đức TGM Giu-se chủ sự.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã làm phép nước, rảy trên cộng đoàn hiện diện cũng như trên tường nhà thờ để thánh hóa ngôi nhà thờ cho Thiên Chúa.

Xác tín vào tình yêu và sự hiện diện sống động của Thiên Chúa, chia sẻ trong bài giảng lễ, Đức TGM Giu-se mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy luôn kiên vững trước phong ba bão táp của cuộc đời, bởi Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, luôn lắng nghe tiếng con cái người kêu xin “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy” (Mt 7,7). Muốn đứng vững giữa đời thì luôn phải nỗ lực củng cố và canh tân đời sống đức tin mỗi ngày.

Nhắc đến sự kiện làm phép nhà thờ và nhà giáo lý, Đức Tổng Giám mục nhấn mạnh “Nhà thờ và nhà giáo lý được xây dựng nhằm mục đích giúp chúng ta vững vàng hơn trong đời sống đức tin.” Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn “Khi gánh nặng cuộc đời quá nặng nề, chúng ta hãy đến với ngôi thánh đường này để cảm nghiệm sự nhẹ nhàng từ ân sủng Chúa ban.”

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo họ có lời cám ơn Đức TGM Giu-se, quý Cha và toàn thể cộng đoàn.

Xin dâng lời cảm tạ, hồng ân Thiên Chúa bao la”, đó cũng là tâm tình chung của toàn thể con dân Giáo họ Quế Dương Làng trong ngày hồng phúc hôm nay. Ước mong với cơ sở vật chất khang trang đã được hoàn thiện sẽ là động lực giúp Giáo họ phát triển mạnh mẽ hơn nữa ngang qua các sinh hoạt đức tin sống động mỗi ngày.

Được biết, tối 14/6, Giáo họ đã tổ chức đêm hoan ca và diễn nguyện mừng ngày lễ trong bầu khí ngập tràn niềm vui tạ ơn.

BBT

Ảnh: BTT Giáo xứ Giang Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top