Giáo họ Sở Thượng: Đức Tổng Giám mục Giu-se thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức

Người có đạo là ai? Đi theo đạo để được gì? Đó là điều Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên đã đặt ra và chia sẻ với cộng đoàn hiện diện trong chuyến thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức tại nhà thờ Giáo họ Sở Thượng thuộc Giáo xứ Lỗ Xá. Thánh lễ được cử hành vào lúc 9h30, thứ Năm, ngày 10/8/2023.

Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha, quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh và đông đảo cồng đoàn dân Chúa gần xa về hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ, Giáo họ và cho 39 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức dịp này.

Giáo họ Sở Thượng là một trong những giáo họ nhỏ bé chỉ với 40 nhân danh, nhưng hơn một nửa đi làm ăn xa xứ, có dịp mới về. Bà con lại sống xa nhà thờ, giữa những người lương dân. Trước bối cảnh thực tế của Giáo họ, Đức Tổng Giám mục đã đặt ra vấn đề về căn tính đích thực của một Ki-tô hữu, về việc sống và giữ đạo, để giúp bà con giáo dân và các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức ý thức về trách nhiệm sống đức tin của mình.

Theo Đức TGM Giu-se, người có đạo là cũng là một công dân bình thường, có lòng yêu quê hương, đất nước, chia sẻ những vui buồn sướng khổ của người đồng bào. Nhưng người Công giáo có điểm khác biệt là tin vào Chúa và niềm tin vào Chúa làm cho chúng ta trở thành một người công dân tốt hơn. Vậy theo đạo để làm gì hay để được cái gì? Theo đạo không chỉ là để được Chúa ban ơn lành phần hồn phần xác đời này, đời sau, mà còn để có ơn Chúa ban nâng đỡ vượt qua khó khăn trong cuộc sống mà không bị ngã quỵ và tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời.

Những lời chia sẻ ý nghĩa của Đức Tổng Giám mục Giu-se đã nâng đỡ khích lệ, củng cố đức tin cho cộng đoàn Giáo họ nhỏ bé, cho các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích ý thức hơn về Đức tin của mình, chú trọng xây dựng ngôi nhà đức tin là tâm hồn mình, hầu có thể trả lời cho những ai hỏi mình về Đức Tin, về đạo: người Công giáo là ai? Theo đạo để làm gì?

Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Tổng Giám mục Giuse, Cha xứ, quý cha và cộng đoàn hiện diện.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ơn và tác động trên mọi người Giáo họ Sở Thượng nhỏ bé, cũng như các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích nói riêng và mọi người trong Giáo xứ nói chung, sống chứng nhân cho Chúa giữa đời hôm nay.

BTT Gx. Lỗ Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang