Giáo họ Tân An khai mạc tháng hoa tại sân vận động

Vào lúc 16h00, Chúa nhật IV Phục sinh, ngày 30/4/2023, Giáo họ Tân An thuộc Giáo xứ Lam Điền long trọng khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ với cuộc rước kiệu trọng thể do Cha xứ Giu-se Nguyễn Khắc Trường chủ sự.

Tân An là một Giáo họ đông dân nhất trong miền Lam Điền, với 253 nhân danh. Giáo họ cách nhà thờ xứ khoảng 2,5km. Sau 7 năm, hôm nay Giáo họ mới có cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ. Bày tỏ sự hiệp thông với Giáo họ Tân An, toàn Giáo xứ Lam Điền với 5 đội hoa của nhà xứ, Giáo họ Xóm Cát, Giáo họ Ứng Hòa, Giáo họ Lương Xá và Giáo họ sở tại đã cùng quy tụ trong ngày khai mạc tháng hoa.

Mở đầu, Cha xứ và cộng đoàn sốt sắng cầu xin ơn Chúa Thánh Thần để cuộc rước kính Đức Mẹ được bắt đầu. Đoàn rước tiến bước vòng quanh thôn Tân An, trên quãng đường dài 3,7km. Tất cả cùng hiệp thông và bày tỏ lòng thành kính mến yêu và tôn vinh Mẹ Ma-ri-a. Trong khi đi kiệu, mọi người hòa chung trong tiếng hát và kinh Mân Côi để tôn vinh Mẹ. Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn dừng chân tại sân vận động của thôn Tân An để hiệp lòng dâng hoa kính Mẹ.

Kết thúc giờ dâng hoa, cộng đoàn tiếp tục rước về nhà thờ Giáo họ Tân An để tham dự Thánh lễ Chúa nhật IV Phục sinh. Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Giu-se có lời cám ơn tất cả mọi người đã cộng tác trong việc tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, mở đầu Tháng Hoa, Giáo họ Tân An chúng con dâng lên Mẹ ngàn hoa ngũ sắc và những đóa hoa lòng yêu mến. Xin Mẹ luôn hiện diện mãi nơi tâm hồn của mỗi người chúng con, và giúp cho mỗi người, mỗi gia đình trong giáo họ, giáo xứ chúng con luôn biết chạy đến với Mẹ trong cuộc sống hàng ngày.

Giáo xứ Lam Điền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top