Giáo Họ Tân Lạc ra mắt hội bà Thánh Đê

Thứ Hai ngày 11/7/2022, trở thành một ngày thật đặc biệt đối với 83 tân hội viên của Hội Bà thánh Anê Lê Thị Thành (Đê) giáo họ Tân Lạc thuộc giáo xứ Bích Trì trong ngày lễ ra mắt cộng đoàn và mừng kính thánh quan thầy lần đầu tiên.

Ngay từ sáng sớm, các chị em trong Hội đã cùng nhau dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nhà thờ, trang trí hoa nến cung thánh để chuẩn bị cho Thánh lễ. Vào buổi chiều, cha xứ Antôn Vũ Ngọc Tho đã giúp các chị em trong Hội xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Ngày lễ ra mắt được bắt đầu với cuộc cung nghinh nữ Thánh quan thày vào lúc 18h00, xung quanh khuôn viên khiêm tốn của Giáo họ.

Tiếp sau đó là Thánh lễ mừng kính Thánh Anê Lê Thị Thành được cử hành cách long trọng do Cha xứ Antôn chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ để cầu nguyện cho các thành viên của Hội còn có quý Thầy, quý Sơ và đông đảo bà con trong Giáo họ.

Mở lời đầu Thánh lễ, cha xứ Antôn đã chính thức công bố thành lập Hội Bà Thánh Anê Lê Thị Thành (Đê) với cộng đoàn giáo họ Tân Lạc. Kể từ đây, các bà mẹ trong Giáo họ được mời gọi sinh hoạt trong các hoạt động của Hội và Hội Bà Thánh Đê sẽ góp một phần sức sống sinh động trong đời sống đức tin của Giáo họ cũng như Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha chủ tế đã nhấn mạnh tới gương mẫu đức tin sáng ngời của bà Thánh Đê – một người thôn nữ Công giáo bình dị và can trường. Nhưng trước khi bà là một vị thánh thì bà đã là một người mẹ tảo tần, chịu thương chịu khó và biết giáo dục đức tin cho con cái mình. Để rồi giữa cơn bách hại đạo thảm khốc, bà thánh Anê Thành đã vươn lên như một đóa hồng thắm đỏ máu anh hùng đức tin – dù chịu bao cực hình vẫn vững tâm theo Chúa đến cùng.

Nhắn nhủ với các thành viên của Hội, Cha xứ mời gọi các chị em khi được nhận Thánh nữ làm đấng bảo trợ thì cũng biết noi gương thánh nhân, sống đức tin của một người mẹ công giáo trong cách giáo dục con cái và trong đời sống gia đình hàng ngày.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị trưởng hội đã đại diện cho các chị em bày tỏ tâm tri ân Cha xứ Antôn, quý Sơ, quý Ban Mục vụ, quý hội đoàn và tất cả mọi người vì tình yêu thương đã tới hiệp thông tham dự Thánh lễ và cầu nguyện các chị trong ngày mừng lễ quan thầy. Cách đặc biệt là lời cám ơn tới Cha xứ Antôn đã có ý tưởng để quy tụ và thành lập hội, để các chị em có một môi trường sinh hoạt cùng nhau.

Được biết, Hội bà Thánh Đê giáo họ Tân Lạc – Giáo xứ Bích Trì được chính thức thành lập với 83 hội viên. Mặc dù hầu hết các thành viên trong Hội vẫn đang trong độ tuổi lao động rất vất vả, nhưng vẫn hăng say tham gia vào các hội đoàn khác để phục vụ cho Giáo họ.

Giáo xứ Bích Trì

Print
Email
Scroll to Top