Giáo họ Tân Lâm vùng Hòa Bình mừng lễ Thánh Giuse quan thầy

Chúa nhật ngày 27/3/2022, Giáo họ Tân Lâm thuộc Giáo xứ Đồng Gianh hân hoan mừng lễ Thánh Giuse quan thầy.

Đúng 16h30, giáo dân giáo họ Tân Lâm cùng quí khách trong và ngoài Giáo họ hân hoan hội ngộ trước khuôn viên ngôi nhà thờ bé nhỏ trong ngày mừng lễ quan thầy.

Khoảng 17h00, Cha xứ Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo cùng bà con giáo dân rước kiệu thánh Giuse xung quanh làng. Đây là lần đầu tiên Giáo họ được tổ chức rước kiệu. Đoàn rước kéo dài gần 1km, vượt qua những con đường quanh co, với những trang phục truyền thống hòa lẫn tiếng cồng chiêng, tiếng kèn âm vang khắp cả bản làng. Thật là một bầu khí linh thiêng. Thánh Giuse quan thầy viếng thăm bảo trợ cho từng gia đình trong thôn làng. Nấp sau những cánh cửa ngó nghiêng là những tiếng nói xôn xao: “hôm nay Chúa về làng, hôm nay Chúa về làng”. Có cụ già nói đây là lần đầu tiên trong đời Giáo họ chúng con được rước kiệu.

Sau phần rước kiệu là Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Giuse quan thầy. Bước vào Thánh lễ, Cha xứ mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa cùng cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cho dịch bệnh sớm chấm dứt. Cha xứ Phanxicô Xavie bày tỏ thao thức làm sao để phát triển về đời sống Đức tin cho cộng đoàn Giáo họ, nên ngài đã thay đổi cách thức mục vụ, như lời của một vị đại diện giáo dân cảm ơn phần cuối lễ:

Từ khi Cha về với giáo họ Tân Lâm nhỏ bé chúng con. Một Giáo họ còn nghèo nàn về cơ sở vật chất, đặc biệt là nghèo về đời sống đức tin, nhưng Cha luôn khích lệ động viên từng người, từng gia đình chúng con. Cha đã không quản ngại khó khăn vất vả thay vì dâng lễ ban chiều lúc 3h00, Cha dâng lễ ban tối để mong có nhiều người thờ lạy tôn vinh Chúa hơn. Lễ xong Cha còn đi thăm hỏi đọc kinh liên gia với chúng con, cầu nguyện cho gia đình chúng con”.

Sau Thánh lễ quý Cha, quý Sơ và cùng quý hội đoàn chúc mừng và cầu chúc cho Giáo họ luôn noi gương thánh Giuse quan thầy để mỗi người, mỗi gia đình luôn canh tân đời sống đức tin.

Niềm vui ngày lễ quan thầy được nối dài với bữa tiệc nhẹ trong tình thân gia đình Giáo họ.

Giáo xứ Đồng Gianh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top