Di dân tại Giáo họ Tân Phú mừng lễ Thánh Giu-se quan thầy

Trong ngôi nhà sàn đơn sơ, ấm tình hiệp thông, những người con di dân đang sống và làm việc tại Giáo họ Tân Phú thuộc giáo xứ Thượng Lâm sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giu-se quan thầy. Thánh lễ do Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan cử hành lúc 9h00, ngày 22/3/2023.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giu-se chia sẻ về đời sống đức tin mạnh mẽ và lòng tín thác tuyệt đối vào Thiên Chúa của Thánh Giu-se. Hơn nữa thánh nhân cũng là tấm gương tuyệt vời cho những người làm chủ gia đình, ngài luôn siêng năng cần cù lao động, có tinh thần trách nhiệm, biết lắng nghe tiếng nói của Thiên Chúa và là điểm tựa cho Thánh gia luôn đứng vững trước mọi sóng gió của cuộc đời.

Cuối Thánh lễ, cộng đoàn hướng về Thánh Giu-se dâng lời cầu nguyện, xin thánh Quan thầy chuyển cầu cùng Chúa nâng đỡ đời sống đức tin cho mỗi người con di dân nơi đây. Đặc biệt, xin cho mỗi người biết noi gương Thánh Giu-se trong việc xây dựng gia đình ngày càng nên thánh.

Được biết, Giáo họ Tân Phú là một trong năm họ lẻ của giáo xứ Thượng Lâm, cách nhà xứ khoảng 11 km. Trước đây, Giáo họ có tiền thân là giáo điểm Phú Mỹ và đã được Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên ký quyết định thiết lập giáo họ vào năm 2019, lấy tên là Giáo họ Tân Phú. Với con số 90 nhân danh đều là di dân đã tạo nên nét đặc thù của Giáo họ. Dưới sự bảo trợ của thánh Giu-se quan thầy, hiện nay Giáo họ đã thành lập được 2 hội đoàn là Ca đoàn và Legio Mariae. Để củng cố và nuôi dưỡng đời sống đức tin cho cộng đoàn non trẻ này, mỗi Chúa nhật hàng tuần Cha xứ đều dâng Thánh lễ lúc 15h00, ngoài ra còn có một giờ cầu nguyện vào các buổi tối thứ Năm hàng tuần do hội Legio Mariae phụ trách.

BTT Gx. Thượng Lâm

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang