Giáo họ Thái Lai Chầu Mình Thánh Chúa

Với lòng tôn kính và yêu mến bí tích Thánh Thể, Chúa nhật XXXII thường niên, ngày 12/11/2023, Giáo họ Thái Lai thuộc Giáo xứ Bái Xuyên hân hoan tổ chức ngày Chầu Mình Thánh Chúa trong bầu khí sốt sắng, trang nghiêm.

Chiều thứ Bảy, ngày 11/11, Cha phó Phê-rô Trần Duy Hương đã đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày Chầu lượt của Giáo họ. Bên Chúa Giê-su Thánh Thể, từng hội đoàn, cá nhân dâng lời tạ ơn, ngợi khen cùng tâm tình cầu nguyện cho mình cũng như gia đình, Giáo họ và tất cả mọi người.

Sau Thánh lễ lúc 6h30, Chúa nhật, ngày 12/11, Cha xứ Giu-se Mai xuân Thùy tiếp tục đặt Mình Thánh Chúa để các giáo xứ và giáo họ đến thông công giờ Chầu.

Cao điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế do Cha quản hạt Phú Xuyên Giu-se Vũ ngọc Ruẫn chủ sự lúc 10h30. Cùng hiệp thông có sự hiện diện của quý cha, quý sơ trong và ngoài Giáo hạt, quý khách cùng đông đảo cộng đoàn.

Trong bài chia sẻ, Cha Phao-lô Phạm Văn Mạnh, chính xứ Hoàng Nguyên đã khởi đi từ hình ảnh mười cô trinh nữ để mời gọi cộng đoàn hãy biết tỉnh thức và tìm kiếm sự khôn ngoan nơi Thiên Chúa để có thể đảm bảo cho tương lai đời sau.

Cuối lễ, Cha xứ Giu-se thay mặt cộng đoàn, có lời cảm ơn sự hiện diện của quý cha, quý sơ, trong đó có các cha mới được thuyên chuyển về với Giáo hạt và lần đầu đến với Giáo họ trong ngày Chầu.

Sau Thánh lễ, Cha chủ tế tiếp tục đặt Mình Thánh để cộng đoàn tiếp tục Chầu tới 15h30 cùng ngày.

Trước khi cử hành Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày Chầu, Cha phó Giu-se Nguyễn Văn Chung cùng cộng đoàn Giáo họ long trọng cung nghinh Mình Thánh Chúa quanh khuôn viên nhà thờ, giữa những hạt mưa nhẹ của cơn gió lạnh đầu mùa.

Xin Chúa Giê-su Thánh Thể tuôn đổ sức sống thiêng liêng trong đời sống đức tin của con dân Giáo họ Thái Lai, để mỗi người luôn sống xứng danh là con cái Chúa, biết khôn ngoan chọn Chúa là mục đích tối hậu giữa những thử thách và cám dỗ của thời cuộc hôm nay.

Giáo họ Thái Lai

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top