Giáo họ Thái Lai chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật XXXIII Thường niên năm C ngày 13/11/2022, giáo họ Thái lai trực thuộc giáo xứ Bái Xuyên vinh dự được chầu Thánh Thể Chúa thay mặt Giáo phận.

Vào lúc 6h00, cha xứ Giuse Mai Xuân Thùy đã dâng Thánh lễ khai mạc ngày chầu. Thánh lễ do các bạn Giới trẻ và Thiếu nhi của giáo họ Thái Lai phục vụ.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha xứ Giuse đã nhắc nhớ tới vị thánh Anê Lê thị Thành (bà Đê) và mời gọi cộng đoàn, hãy noi gương Thánh nhân mà nên thánh trong đời sống mỗi ngày. Ngay sau Thánh lễ, cha xứ Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ tới chầu.

Đúng 10h30 Thánh lễ đồng tế. Tâm điểm của ngày chầu Thánh Thể do cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, Quản hạt Phú Xuyên chủ tế. Cùng hiệp dâng với ngài có quý Cha trong và ngoài Giáo xứ, cùng sự hiện diện của quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Sau Thánh lễ, cha Quản hạt Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa cho các hội đoàn tiếp tục chầu Thánh Thể Chúa.

Vào lúc 14h00, Cha xứ Giuse đã dâng Thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày Chầu lượt và cung nghinh Thánh Thể Chúa quanh khuôn viên nhà thờ của Giáo họ.

Nguyện xin các thánh Tử đạo Việt Nam luôn hộ phù cho mọi Kitô hữu, cách riêng là mỗi người con nơi giáo họ Thái Lai, luôn can đảm làm chứng cho Chúa trong thời đại hôm nay.

BTT Giáo họ Thái Lai

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top