Giáo họ Thanh Áng khai mạc tháng hoa kính Đức Bà

Khai mạc tháng hoa mừng kính Đức Mẹ Ma-ri-a, Giáo họ Thanh Áng thuộc Giáo xứ Đoan Nữ đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ thật trọng thể và sốt sắng với sự tham dự của mọi thành phần dân Chúa.

Đúng 7h30, Chúa nhật, ngày 30/4/2023, khuôn viên nhà thờ Giáo họ Thanh Áng trở nên đông vui hơn với sự hiện diện của bà con giáo dân cùng với sắc hoa rực rỡ. Đây không chỉ là những đóa hồng, đóa huệ ngát hương thơm, mà hơn tất cả, đây là những đóa hoa lòng của những người con Giáo xứ Đoan Nữ hiệp lòng kính dâng lên Mẹ.

Mở đầu cuộc rước tôn vinh Đức Mẹ, Cha phó Phê-rô Nguyễn Thanh Vương, MF đã đọc kinh cầu nguyện cùng xông hương kiệu Đức Mẹ, hướng dẫn các hội đoàn tham dự thật trang nghiêm, sốt sắng. Dẫn đầu đoàn kiệu là Thánh Giá nến cao, rồi đến các em thiếu nhi trong những trang phục xinh xắn. Tham dự cuộc rước còn có hội trống của giáo xứ Thượng Lâm, hội kèn đồng của Giáo xứ Đoan Nữ. Cả cộng đoàn sốt sắng, trang nghiêm đi bên kiệu Mẹ, cất cao lời kinh tiếng hát tôn vinh Mẹ.

Kết thúc cuộc rước, các hội hoa đại diện cho các giáo họ trong Giáo xứ dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm trong những lời hát điệu nhạc du dương ngợi khen Mẹ.

Đỉnh cao của ngày khai mạc là Thánh lễ tạ ơn lúc 10h30 do Cha Giu-se Vũ Đức Phán, MF chủ tế. Trong bài giảng Lời Chúa, Thầy Giu-se Vũ Văn Đỉnh chia sẻ với cộng đoàn ý nghĩa tháng hoa kính Đức Mẹ. Trong ngày Chúa nhật Chúa chiên lành, Thầy Giu-se cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho ơn gọi sống đời thánh hiến.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan vì mỗi người cảm nhận được hơi ấm và tình yêu của Mẹ Ma-ri-a đang lan tỏa trong tâm hồn mỗi người. Ước mong mỗi người làm một việc lành đạo đức như một bông hoa đẹp dâng lên mẹ trong tháng hoa mừng kính Đức Ma-ri-a, Mẹ chúng ta.

BTT Gx. Đoan Nữ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top